HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 bước phục hồi răng cửa bị mẻ CỰC HIỆU QUẢ nên biết

January 20, 2018

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất? Hiện nay có hai cách phục hồi răng cửa bị mẻ có thể sử dụng đó là hàn trám và bọc răng sứ. Tuy nhiên nên sử dụng phương pháp nào vẫn khiến nhiều người lưỡng lự trước khi quyết định xử lí răng bị răng mẻ. Thấu hiểu nỗi lo của mọi người, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất với mình.

1. Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Răng bị mẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng dù là nguyên nhân nào cũng làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nên phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Hàn trám và bọc răng sứ là 2 cách được bác sĩ chỉ định sử dụng để phục hồi răng bị mẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được nói cụ thể hơn về 2 phương pháp xử lí răng bị mẻ này:

– Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám

Trám răng cửa bị mẻ là cách bù thêm chất liệu trám vào phần răng bị mẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Trước kia, xi-mang silicat, amalgam sẽ là những vật liệu trám cơ bản, nhưng hiện nay composite lại là chất liệu hàn trám được sử dụng nhiều nhất bởi mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đặc biệt là tính thẩm mỹ, cho chất trám có màu sắc tự nhiên, tương đồng với răng thật.

Phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp hàn trám sẽ giúp bệnh nhân không cần tốn kém thời gian và chi phí điều trị mà vẫn lấy lại dáng răng cửa nguyên vẹn như trước kia.

Cách phục hồi răng cửa bị mẻ HIỆU QUẢ tiết kiệm chi phí nhất 1

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám hay bọc răng sứ?

– Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì, là cách tạo ra một mão sứ giống như răng thật đến từng gỡ rảnh để chụp ra bên ngoài răng tự nhiên. Để nói về hiệu quả phục hồi răng cửa, thì bọc răng sứ vẫn là cách khắc phục răng xấu hoản hảo nhất hiện nay. Bởi, tuy bọc răng sứ sẽ tác động lên răng bằng cách mài cùi răng nhỏ đi 1 chút để có thể chụp được mão sứ ra bên ngoài.

Tuy nhiên kỹ thuật mài cùi răng sẽ hoàn toàn không đau và không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật của bạn và mang lại cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội hơn hàn trám như:

  • Răng sứ có màu sắc giống như răng thật nên bọc sứ sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.
  • Nếu như phương pháp hàn trám sau 1 thời gian sẽ có xu hướng bong bật hoặc gãy vỡ khỏi hàm răng, thì bọc răng sứ sẽ áp dụng được cho cả những răng cửa bị mẻ lớn, duy trì hiệu quả lâu dài, và có thể tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn.
  • Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo hơn, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn. Răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật nên bạn hoàn oàn có thể yên tâm, với răng sứ bạn vẫn có thể ăn nhai một cách bình thường.

Phục hình răng cửa bị mẻ cách nào là phù hợp với bạn nhất? 

dang-ky-khuyen-mai

2. Quy trình phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp bọc răng sứ

Để khẳng định thêm việc bọc răng sứ là cách phục hồi răng cửa bị mẻ tối ưu nhất, các bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ. Một quy trình hoàn toàn nhanh chóng, bạn sẽ có răng mới ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi thời gian qua nhiều lần hẹn.

– Bước 1:  Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng cửa bị mẻ, nếu cần thiết bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

– Bước 2: Vệ sinh sạch khoang miệng cũng như điều trị bệnh lý tại răng cửa nếu có. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cách chọn mão răng sứ phù hợp với bạn nhất.

Cách phục hồi răng cửa bị mẻ HIỆU QUẢ tiết kiệm chi phí nhất 2

Có thể tham khảo bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

– Bước 3: Gây tê và mài bớt một phần cùi răng cửa để bọc răng sứ. Công đoạn này sẽ khiến bệnh nhân lo lắng vì sợ mài cùi răng sẽ đau và ảnh hưởng đến răng thật. Nhưng thuốc tê sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong khi thực hiện.

– Bước 4:  Bác sĩ sẽ lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân.

– Bước 5: Cuối cùng là gắn răng sứ lên răng cửa bị mẻ, răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng.

Đến đây là quá trình phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách bọc răng sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng chiếc răng mới. Đặc biệt, nếu được phục hình bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining chiều mới nhất hiện nay, răng cửa bị mẻ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa, chỉ trong vòng 1 ngày là bạn có luôn răng mới.
 Đặc biệt từ 10/02/2019 – 25/02/2019,  Nha khoa Paris đang có chương trình ưu đãi lên đến 30% cho tất cả các khách hàng bọc răng sứ.   XEM CHI TIẾT ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc làm thế khi răng bị mẻ hay cần thêm bất cứ thông tin về phục hồi răng cửa bị mẻ bằng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining, bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 5 bước phục hồi răng cửa bị mẻ CỰC HIỆU QUẢ nên biết trong Tư vấn bọc răng sứ