Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ là gì và LỢI ÍCH tuyệt vời của bọc răng sứ

March 3, 2017

Bọc răng sứ là gì? Vẫn là điều thắc mắc lạ lẫm cho nhiều người khi mới tìm hiểu đến dịch vụ thẩm mỹ răng này. Để biết được bọc răng sứ là gì và lợi ích của việc bọc răng sứ bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây xem sao nhé!

1/ Cùng tìm hiểu xem kỹ thuật bọc răng sứ là gì?

Giải phẫu răng có thể chia thành hai phần cơ bản là chân răng và mão răng. Ở một người có răng khỏe mạnh, phần xương và chân răng được bao phủ bởi nướu răng, phần nằm bên trên nướu là mão răng.

Việc bọc răng sứ để phục hình răng có một phần mão răng đã bị hư tổn hoặc phục hình hoàn toàn răng bị mất. Mão sứ sẽ bọc bên ngoài răng để tạo cho răng một hình thể mới, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai. Từ đây, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bọc răng sứ là gì chưa?

Bọc răng sứ là gì - 2 lợi ích không thể bỏ qua của bọc sứ

Bọc răng sứ là gì và áp dụng trong trường hợp nào?

Một mão răng sứ được sử dụng để cải thiện hình dáng, liên kết với răng toàn hàm cũng như chức năng ăn nhai của răng. Nếu răng thật có thể giữ lại thì sẽ được mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ. Trong trường hợp mất hoàn toàn chân răng, phải cấy trụ implant và bắt vít abutment thì mão sứ gắn lên trên implant.

Mão sứ được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn nhằm phục hình như răng thật. Chất liệu làm răng sứ kết hợp hoàn hảo với màu sắc răng tự nhiên vì có màu như ngà răng.

2/ Lợi ích của việc bọc răng sứ là gì?

Lợi ích của việc bọc răng sứ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 2 lợi ích của việc bọc răng sứ ngay sau đây nhé.

+ Bọc răng sứ phục hình răng chuẩn khớp cắn toàn hàm

Nhìn vào một mẫu mão răng sứ hoàn chỉnh, không khó để bất cứ ai tưởng tượng làm cách nào để răng sứ phục hình hay thay đổi hình dạng của một chiếc răng. Mão răng sứ được chế tạo trong phòng thí nghiệm nha khoa (Laboratory) dưới sự vận hành của hệ thống máy tính phân tích dữ liệu CAD/CAM (phần mềm tân tiến nhất hiện nay cho phép độ chính xác lên đến từng nanomet).

Sau khi lấy dấu hàm và phân tích dữ liệu, kỹ thuật viên nha khoa sẽ mô phỏng và kiểm tra các khía cạnh của vết cắn cũng như hàm chuyển động của bạn từ nhiều góc độ. Mẫu răng sứ của bạn được thiết kế phù hợp và được mô phỏng như răng tự nhiên bị hỏng hay mất.

boc rang su la gi 6

boc rang su la gi 5

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

mão răng sứ bọc lấy phần nhìn thấy được của răng nên bất kỳ loại răng sứ nào cũng nhắm đến việc cải thiện hình dạng, nâng cao hoặc lý tưởng hóa giá trị thẩm mỹ của răng. Mão răng sứ là sự lựa chọn tốt nhất để thay đổi thẩm mỹ răng trong trường hợp đồng thời phục vụ cho các mục đích liên quan đến chức năng cũng như hình dạng ban đầu của răng.

+ Bọc răng sứ tăng cường chức năng cho răng

Bọc răng sứ thường xuyên được thực hiện đối với những răng bị hư hại nặng, một phần lớn bị mẻ vỡ do sâu răng hay điều trị tủy cũng như những răng đã bị mất. Việc bọc răng sứ không chỉ cung cấp lại bề ngoài hoàn chỉnh như răng cũ mà còn củng cố chức năng cho răng.

Không chỉ phục hình mà bọc răng sứ còn đóng vai trò lớn trong duy trì sức khỏe răng miệng thích hợp. Việc phục hình lại răng hỏng hay mất sẽ ổn định khớp cắn toàn hàm tránh trường hợp những răng cạnh bên bị xô lệch.

Liên kết yếu với răng bên có thể tạo ra những “bẫy thực phẩm” dẫn đến nguy cơ đáng kể cho sâu răng hoặc các bệnh về lợi. Hầu hết các loại mão răng sứ chất lượng cao hiện nay được chế tạo từ sứ E.Max và Cercon đều có độ bền và độ chịu lực trung bình từ 360Mpa trở lên (gấp 14 lần răng thường) hoàn toàn đảm bảo chắc chắn cho răng về khả năng ăn nhai như thật.

Bọc răng sứ là gì?2 lợi ích không thể bỏ qua của bọc sứ 4

Nano Shining 5S – công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay

Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất chế tạo mão sứ chính xác 100%, giúp cho việc phục hình răng đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay về bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Pháp và được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn.

Đã có hàng ngàn khách hàng tiến hành phục hình, thẩm mỹ cho răng với công nghệ bọc răng sứ mới theo tiêu chuẩn Pháp  tại Nha khoa Paris và đều có những phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về bọc răng sứ là gì?, chi phí bọc răng sứ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng, xin vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể. 

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ là gì và LỢI ÍCH tuyệt vời của bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ


X