HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ là gì? Tìm hiểu chi tiết về quy trình bọc răng sứ

March 8, 2018

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay là phương pháp phục hình được nhiều khiếm khuyết trên răng ưu việt nhất. Tuy nhiên, còn nhiều người còn chưa biết bọc răng sứ là gì, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1/ Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì là thắc mắc chung của rất nhiều người. Việc bọc răng sứ để phục hình răng có một phần mão răng đã bị hư tổn hoặc phục hình hoàn toàn răng bị mất. Mão sứ sẽ bọc bên ngoài răng để tạo cho răng một hình thể mới, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai.

Nếu răng thật có thể giữ lại thì sẽ được mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ. Trong trường hợp mất hoàn toàn chân răng, phải cấy trụ implant và bắt vít abutment thì mão sứ gắn lên trên implant.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ tăng độ bền gấp 20 lần 1

Bọc răng sứ là gì?

2/ Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng trong những trường hợp nào?

Bọc răng sứ thường được thực hiện trong các trường hợp sau:

+ Răng bị vỡ mẻ, hư hại nặng (do sâu răng hoặc tác động bên ngoài).

+ Răng thưa, hở kẽ

+ Răng nhiễm màu kháng sinh nặng.

3/ Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ là gì để tăng độ bền gấp 20 lần?

Ngoài việc tìm hiểu bọc răng sứ là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ  thẩm mỹ là gì để hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Theo chuẩn nha khoa, bọc răng sứ cần đảm bảo 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tiến hành gây tê, giảm đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện phục hình.

Bước 3: Mài cùi răng

Bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng bên ngoài của bệnh nhân theo một tỉ lệ nhất đinh, tạo thành trụ răng để đỡ mão răng sứ sẽ được lắp phía bên trên.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ tăng độ bền gấp 20 lần 2

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy thông số màu và kích cỡ răng bằng hệ thống camera Omnicam, sau đó truyền tín hiệu về Labo để chế tạo răng sứ tương thích.

Bước 5: Chế tạo răng sứ

Dựa trên thông tin từ việc lấy dấu răng, các kĩ thuật viên răng sứ sẽ thực hiện chế tạo răng sứ phù hợp nhất. Việc này mất khoảng từ 2 – 3 ngày (tùy vào số lượng răng cần phục hình).

Bước 6: Lắp răng sứ vào cùi răng, hoàn tất phục hình

Khi chụp răng sứ được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng sứ, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

4/ Nano Shining – Công nghệ bọc răng sứ tân tiến tăng độ bền răng sứ gấp 20 lần

Để việc bọc răng sứ phát huy tối đa hiệu quả của mình, cần phải kết hợp thực hiện với công nghệ bọc răng sứ hiện đại. Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S cùng kỹ thuật CAD/CAM – chế tạo mão sứ chính xác 100%, giúp cho việc phục hình răng đạt được hiệu quả cao nhất.

Công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S với phân tử kép, giúp chế tác phôi sứ trên 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường. Ngoài ra, cơ chế tự động hoá thiết kế răng chính xác tới từng vi điểm, cho hình thể răng sứ chuẩn tỷ lệ, tạo cung hàm đều đẹp.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ tăng độ bền gấp 20 lần 3

Bọc răng sứ công nghệ Nano Shining 5S cho hiệu quả phục hình cao nhất

Đã có hàng ngàn khách hàng tiến hành phục hình, thẩm mỹ cho răng với công nghệ bọc răng sứ mới theo tiêu chuẩn Pháp  tại Nha khoa Paris và đều có những phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ là gì cũng như quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ là gì? Tìm hiểu chi tiết về quy trình bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ