HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

February 18, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi là bọc răng sứ có phải lấy tủy không ạ? Răng của em bị gãy mất một đoạn. Em không biết là đã gãy đến tủy chưa vì không thấy đau nhức gì. Em đang tính đi bọc răng sứ  để khắc phục nhưng không biết trường hợp của em thì bọc răng sứ có phải lấy tủy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn! Thắc mắc “Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ lấy tủy trong những trường hợp nhất định như:

➤ Răng sâu nặng vào trong tủy

➤ Răng bị tổn thương, gãy vỡ nặng vào trong tủy

➤ Răng bị viêm tủy, chết tủy

➤ Răng hô (vẩu) quá nhiều

Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 1

Những trường hợp cần bọc răng sứ kết hợp lấy tủy răng

Những trường hợp này đều cần thăm khám cụ thể bằng cách chụp X quang hay những phương pháp nha khoa chuyên sâu, bác sĩ mới có thể kết luận được có cần phải lấy tủy răng trước khi bọc sứ không.

Thông thường, tủy răng là thành phần đặc biệt quan trọng, duy trì cảm giác và sự sống cho răng. Khi răng bị mất tủy sẽ yếu đi rất nhiều và trở thành “răng chết”, rất dễ gãy vỡ khi tác động vào. Chính vì thế, bạn hãy đến nha sĩ để thăm khám thật kĩ trước khi quyết định có lấy tủy răng hay không.

2/ Bọc răng sứ an toàn với công nghệ hiện đại

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không trong trường hợp của bạn? Dù câu trả lời sau khi thăm khám là “CÓ” hoặc “KHÔNG” thì bạn cũng cần lựa chọn thật kĩ nha khoa và công nghệ bọc răng sứ áp dụng vì đây là yếu tố quyết định đến 80% thành công của ca bọc sứ.

Tại Nha khoa Paris, việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng được thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, cho kết quả chính xác đến từng chi tiết, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về liệu trình điều trị cụ thể.

Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 2

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại 

Việc bọc răng sứ cũng được thực hiện bằng công nghệ Nano Shining 5S – công nghệ bọc răng sứ mới nhất hiện nay với 5 ưu điểm vượt trội:

➥ Tăng độ bền của răng sứ tối đa so với công nghệ thông thường

➥ Chế tạo răng sứ chuẩn màu sắc, chuẩn tỉ lệ

➥ Mài răng không đau, không ê buốt

➥ Tạo màu sắc tự nhiên như răng thật

➥ Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Nếu bạn muốn trao đổi trược tiếp với bác sĩ về việc bọc răng sứ có phải lấy tủy không trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? trong Tư vấn bọc răng sứ