HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có những phương pháp nào làm răng khểnh giả

October 7, 2014
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Hàm răng của em cũng khá là đều, nhìn cũng khá thẩm mỹ. Nhưng mấy hôm trước em nhìn thấy có nhiều bạn làm răng khểnh giả ở hai bên trông rất duyên. Em nghe nói làm răng khểnh giả cũng không quá phức tạp, bác sĩ có thể tư vấn giúp em có những cách làm răng khểnh nào không ạ và làm như thế có ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng hay không? Em cảm ơn bác sĩ. (Hoài Thu – Việt Trì, Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Làm răng khểnh giả là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Thông thường chụp răng này sẽ gắn với răng số 2 trên hàm, có thể lệch đi sang răng số 3, giữa răng 2 và 3 hoặc là đúng vị trí răng số 2 tùy trường hợp. Một chiếc răng khểnh đẹp phải thỏa mãn hai yếu tố: Độ khểnh phải phù hợp với cung răng và khuôn mặt để có nét duyên dáng, không khểnh nhiều và cũng ko quá ít. Màu sắc răng đó phải sáng, bóng, ko nhiễm màu, ko viêm lợi ở chân răng.

Làm răng khểnh giả có 2 phương pháp phổ biến nhất như sau:

– Cách 1: Dùng chất liệu composite đắp ở bên ngoài tạo tính thẩm mỹ. Cách này mất nhiều thời gian nhưng ưu điểm là chi phí rẻ. Đặc biệt, khi bạn cảm thấy nhàm chán với chiếc răng duyên thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Cách 2: Chụp bọc răng sứ lên bên ngoài răng số 2 định làm răng khểnh. Răng khểnh giả này sẽ được thực hiện bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Với phương pháp này thì răng sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để chụp lên trên thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Với phương pháp này, chiếc răng khểnh sẽ được trồng vĩnh viễn trong hàm, nếu bệnh nhân không thích răng khểnh nữa thì phải tháo răng sứ ra, đắp lại mão sứ khác vào vị trí cân đối.

Công nghệ bọc răng sứ CT5 chiều mà Nha khoa Paris đang áp dụng có nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật chỉnh hình răng thông thường trong việc làm răng khểnh và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

– Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.
– Giúp phục hình răng tốt nhất với vẻ thẩm mỹ cao, răng không đục, không đen viền lợi, không ảnh hưởng đến mô răng thật ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.
– So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Nano Shining 5S có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.
– Bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S giảm đau tối đa và không ê buốt cho khách hàng

Sau khi làm răng khểnh, bạn nên chú ý đến vệ sinh răng miệng, thường xuyên khám răng 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp làm răng khểnh giả, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có những phương pháp nào làm răng khểnh giả trong Tư vấn bọc răng sứ