Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách hạn chế răng vẩu nào cho HIỆU QUẢ NHANH NHẤT?

July 14, 2016

Răng vẩu được coi là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và về lâu dài tình trạng hô vẩu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, do đó để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt thì một biện pháp điều trị bạn cần tính đến trước tiến. Cách hạn chế răng vẩu nào cho hiệu quả nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Sau đây là một số lời khuyên của bác sỹ.

Các trường hợp răng hô vẩu

Răng bị hô vẩu là khi những chiếc răng mọc sai thế, có hướng chìa ra ngoài, trục và phương của răng không thẳng và song song với phương thẳng đứng mà bị lệch đi, hướng ra rìa răng hướng ra ngoài.

Răng bị hô vẩu còn là khi một trong 2 xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức và đưa ra ngoài. Khoảng cách giữa răng của hai hàm rất xa nhau, nhiều khi nhóm răng trước không chạm đươc vào nhau khi chúng ta khép miệng. Trong trường hợp này, muốn điều trị bắt buộc phải tác động tới xương hàm mới cho hiệu quả như ý.

Cách hạn chế răng vẩu nào cho HIỆU QUẢ NHANH NHẤT? 1

Có khá nhiều cách hạn chế răng vẩu khác nhau

Cách hạn chế răng vẩu nào hiệu quả nhất?

Việc xác định một phương pháp điều trị răng vẩu sẽ dựa trên nguyên nhân gây răng vẩu và tình trạng, mức độ răng hô vẩu thực tế.

Niềng răng

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm dây thun, mắc cài…để kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Đây là phương pháp chỉnh hình răng đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn, đem lại kết quả vĩnh viễn với một khuôn hàm đẹp mắt. Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây, cách hạn chế răng vẩu bằng chỉnh nha niềng răng có mức chi phí khá lớn và cần nhiều đợt tăng điều chỉnh lực đối với khí cụ trong vòng 1-2 năm mới hoàn thành, do đó khi răng vẩu nhẹ thì niềng răng không phải là giải pháp khả thi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cách hạn chế răng vẩu nào cho hiệu quả nhanh nhất? 2

Phẫu thuật chỉnh hàm có thể áp dụng đối với trường hợp hô do hàm

Bọc răng sứ – cách hạn chế răng vẩu nhanh nhất

Đối với những răng hô vẩu ít thì bọc răng sứ sẽ mang đến hiệu quả khá nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa. Toàn bộ thao tác diễn ra khá đơn giản nếu như nha sỹ có kỹ thuật tốt và giàu kinh nghiệm.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Khi răng sứ được chế tạo hoàn chỉnh sẽ bọc chụp bên trên răng thật đã mài cùi và điều chỉnh khớp cắn cho đến khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất.

Chỉ sau 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 1 vài ngày, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được răng vẩu về vị trí đều khít trên răng hàm.

Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật. Khi răng vừa hô vẩu vừa to xấu hoặc mòn men thì bọc sứ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Cách hạn chế răng vẩu nào cho HIỆU QUẢ NHANH NHẤT?

Răng hô vẩu cần được chẩn đoán cụ thể trước khi tiến hành bọc sứ

Nhu vậy, với trường hợp răng vẩu nhẹ thì bọc sứ chính là cách hạn chế răng vẩu đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Thay vì phải chờ đợi niềng răng khá lâu với mức chi phí khá cao, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bọc răng sứ để thẩm mỹ răng. Không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm, răng về vị trí hài hòa đều khít nhất mà bọc sứ còn giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không tạo cảm giác cộm cấn khó chịu.

Nếu được thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tốt nhất. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay giúp phục hình và thẩm mỹ tăng đem lại hiệu quả cao, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ tốt đa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng tốt.

Tất cả các băn khoăn về công nghệ bọc răng sứ thế hệ mới cũng như cách hạn chế răng vẩu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được các chuyên gia răng miệng tư vấn chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách hạn chế răng vẩu nào cho HIỆU QUẢ NHANH NHẤT? trong Tin tức bọc răng sứ


X