HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 kiểu hàm răng xấu thường gặp và cách khắc phục hiệu quả dứt điểm nhất

Tháng Sáu 6, 2018

Dân gian vẫn lưu truyền quan niệm “hàm răng mái tóc là góc con người”. Một hàm răng xấu không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bài viết sau đây, bác sỹ Paris sẽ chia sẻ cho bạn 3 kiểu răng xấu thường gặp và cách khắc phục dứt điểm theo từng trường hợp. Hãy tham khảo ngay!

1. Hàm răng xấu do mọc lệch, sai vị trí

Răng xấu  mọc sai thế, sai phương và sai vị trí là trường hợp thường gặp ở nhiều người bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Di truyền, thói quen hàng ngày…

+ Biểu hiện: 

 • Răng hô
 • Răng móm
 • Răng vẩu
 • Răng mọc lệch, chen chúc, chìa, cụp
 • Mọc răng khểnh xấu, không hài hòa với khuôn hàm

3 Kiểu hàm răng xấu Thường Gặp và cách khắc phục Hiệu Quả Nhất 1

Một số hàm răng xấu nhất thế giới do răng mọc lệch, sai vị trí

Răng mọc lệch, sai thế, sai vị trí cần phải khắc phục sớm không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai, sức khỏe hàng ngày mà còn khiến khổ chủ sở hữu hàm răng xấu không dám cười. Đặc biệt một trong số những hàm răng xấu nhất thế giới chính là do mọc sai vị trí, mọc lệch.

⇒ Cách khắc phục

Niềng răng là cách khắc phục răng xấu hiệu quả trong trường hợp răng mọc lệch, sai vị trí. Kỹ thuật này sử dụng mắc cài tạo lực để nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên khuôn hàm nhằm đem lại hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

2. Hàm răng xấu do màu sắc

Màu sắc răng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến hàm răng trở nên xấu, không đều màu.

+ Biểu hiện:

 • Bề mặt răng có màu đốm trắng sáng bất thường
 • Bề mặt răng dày lên và bị ố vàng
 • Bề mặt răng bị đen sẫm màu kém thẩm mỹ

3 Kiểu hàm răng xấu Thường Gặp và cách khắc phục Hiệu Quả Nhất 2

Hàm răng xấu do xỉn màu là tình trạng khá phổ biến

⇒ Cách khắc phục

Sửa răng xấu do màu sắc dựa vào tình trạng, nguyên nhân cụ thể của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất

Nếu răng xỉn màu nhẹ do thói quen ăn uống các thực phẩm dễ lên màu thì có do thể dùng phương pháp tẩy trắng bằng thuốc. Sau khi chịu tác động của thuốc tẩy trắng, màu men răng sẽ thay đổi hoàn toàn, trắng sáng và bóng đẹp hơn.

Nếu hàm răng xấu xỉn màu mức độ nặng do kháng sinh nhiễm màu mà phương pháp tẩy trắng không thể mang lại kết quả như mong muốn thì bọc răng sứ chính là giải pháp thay thế hiệu quả nhất.

Xem thêm: Răng xỉn màu do nhiễm Flour điều trị như thế nào hiệu quả? 

3. Hàm răng xấu do hình thể

Răng xấu do hình thể không đúng chuẩn là tình trạng khá phổ biến biểu hiện như:

3 Kiểu hàm răng xấu Thường Gặp và cách khắc phục Hiệu Quả Nhất 3

Một số trường hợp hàm răng xấu do hình thể

 • Bẩm sinh hình thể răng quá nhỏ, quá to thiếu cân đối
 • Răng thưa, đặc biệt răng cửa thưa
 • Mất răng
 • Thiếu men răng, bị mất một phần mô răng do mô răng sứt mẻ, gãy vỡ
 • Răng bị sâu ăn, bệnh lý khiến tổn thương gây vỡ, mẻ
 • Tỉ lệ của răng từ chân răng đến rìa răng không chuẩn, thiếu cân đối.

⇒  Cách khắc phục

Với những trường hợp hàm răng xấu do hình thể tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sỹ sẽ chỉ định áp dụng bọc răng sứ hoặc trám răng để phục hình thân răng cho cân đối, chuẩn đều hơn.

+ Trám răng là giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí để phục hình răng tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ có tác dụng với trường hợp răng sứt mẻ, mòn men, hư tổn ở mức độ nhẹ.

3 Kiểu hàm răng xấu Thường Gặp và cách khắc phục Hiệu Quả Nhất 4

Bọc răng sứ phục hình hàm răng xấu hiệu quả

+ Bọc răng sứ áp dụng trong trường hợp răng tổn thương khiến bị biến dạng, thân răng không cân đối mà biện pháp hàn trám không mang lại hiệu quả bền lâu.

Đặc biệt hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S mang lại hiệu quả phục hình hoàn hảo, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ của răng trong thời gian ngắn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng sửa hàm răng xấu như thế nào nữa.

Hàm răng xấu có rất nhiều kiểu xấu, có kiểu điều trị rất đơn giản nhưng có kiểu lại rất phức tạp. Do đó, để đạt được hiệu quả cao, an toàn, tốt hơn hết là bạn nên điều trị tại một nha khoa đảm bảo chất lượng. Nha khoa Paris chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn trong trường hợp này

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 kiểu hàm răng xấu thường gặp và cách khắc phục hiệu quả dứt điểm nhất trong Làm răng sứ thẩm mỹ ĐẸP "không tì vết"


QH88 Tỷ lệ kèo SM66 SBTY QH88 soikeonhacai zm88 lotobet xo so sieu toc SODO66 vn88 vn88