HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh tuổi thọ của RĂNG SỨ TITAN với răng sứ kim loại và răng toàn sứ

November 20, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có một chiếc răng bị vỡ và tính lắp răng sứ titan để khắc phục vì chi phí của loại này khá hợp lý với điều kiện kinh tế của em. Tuy nhiên, em không biết tuổi thọ của răng sứ titan ra sao, so với những loại khác thì như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này. Em cảm ơn ạ! (Minh Như – Hải Dương).

Trả lời:

Chào Minh Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tuổi thọ của răng sứ Titan là bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu?

Titan là dòng răng sứ kim loại có cấu trúc sườn bằng hợp kim Titan – Niken – Crom và phủ bọc sứ bên ngoài. Đây là dòng sứ áp dụng phổ biến trong việc phục hình cho răng xấu bởi chi phí khá tiết kiệm. Titan có tính dẫn nhiệt rất thấp, do đó bạn không cần lo lắng về sự khó chịu khi răng nhạy cảm với thực phẩm nóng lạnh.

Răng sứ Titan có tuổi thọ dao động từ 10 – 15 năm hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật phục hình của nha sỹ cũng như cách chăm sóc răng miệng hàng ngày.

So sánh tuổi thọ của RĂNG SỨ TITAN với răng sứ kim loại và răng toàn sứ 1

So sánh tuổi thọ của răng sứ titan với răng sứ kim loại thường và răng toàn sứ

Tuổi thọ của răng sứ titan cao hơn so với răng sứ kim loại thường (7 – 10 năm) nhưng lại thấp hơn so với răng toàn sứ (20 – 25 năm).

Có thể thấy, dòng răng sứ kim loại này tuy không có độ bền chắc cao như răng sứ Cercon hay E.Max nhưng về cơ bản cũng đáp ứng được yêu cầu chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng khấp khểnh với cảm giác ăn nhai như răng thật, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người.

2/ Kéo dài tối đa tuổi thọ của răng sứ titan bằng công nghệ hiện đại

Các chuyên gia nha khoa khẳng định rằng nếu thực hiện phục hình với công nghệ tốt, tuổi thọ của răng sứ Titan có thể được nâng cao hơn, đảm bảo ăn nhai tốt. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano 5S được coi là công nghệ bọc sứ tốt nhất.

Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, hệ thống camera siêu dẫn, răng sứ được thực hiện chính xác 100%, sát khít với nướu, có độ bền chắc cao.

So sánh tuổi thọ của RĂNG SỨ TITAN với răng sứ kim loại và răng toàn sứ 2

Nano 5S giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của răng sứ titan

Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám trong vòng 24h là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Bên cạnh việc lựa chọn công nghệ phục hình cho răng tối ưu nhất, bạn cũng nên lưu ý chăm sóc răng để tuổi thọ của răng sứ titan cao nhất. Về cơ bản cách chăm sóc, vệ sinh răng sứ cũng như răng thật nhưng sau khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay để mát xa phần nướu cho máu dưới chân răng lưu thông tốt hơn.

Nếu những vấn đề về tuổi thọ của răng sứ titan vẫn đang là lo lắng của bạn, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh tuổi thọ của RĂNG SỨ TITAN với răng sứ kim loại và răng toàn sứ trong Tư vấn bọc răng sứ