HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ sau khi mài răng cửa bị mẻ có được không?

Tháng Tư 3, 2019
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, răng cửa của em mới bị mẻ một chút do em cắn nắp bia. Răng chỉ mẻ nhỏ thôi nên em đang tính đi mài phần đó đi. Không biết có nên mài răng răng cửa bị mẻ như vậy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hiền Trâm – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hiền Trâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về mài răng cửa bị mẻ cho đều đẹp sẽ được giải đáp như sau:

1. Mài răng cửa bị mẻ có được không?

Mài răng thực chất là một thao tác xâm lấn vào mô răng thật, giúp mài bớt một phần men răng nhỏ. Thao tác này thường được chỉ định đối với các ca chỉnh sửa thẩm mỹ cho đều đẹp hơn. Trường hợp của bạn cũng có thể áp dụng phương pháp mài răng cửa bị mẻ.

[Giải đáp thắc mắc] Mài răng cửa bị mẻ có được không? 1

Có nên mài răng cửa bị mẻ không?

Với những trường hợp mẻ ở mức độ nhẹ, mài ít, không can thiệp sâu vào mô răng thì để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân, nha sỹ sẽ chỉ tiến hành mài chỉnh. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên có biện pháp bảo vệ răng sau khi mài bằng cách bọc răng sứ bên ngoài thân răng đã mài.

Vì chưa xác định được tình trạng răng của bạn phải mài nhiều hay ít nên các bác sỹ Paris chưa thể đưa ra tư vấn cho bạn là có nên bọc răng sứ không, hay chỉ áp dụng phương pháp mài răng cửa bị mẻ.

Để biết chính xác phương pháp cụ thể được áp dụng trong trường hợp của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay theo form mẫu dưới đây.

dang-ky-khuyen-mai

2. Bọc răng sứ sau khi mài răng cửa bị mẻ có được không?

Thông thường, sau khi mài răng cửa bị mẻ, nha sỹ sẽ tư vấn cho người bệnh biện pháp để bảo vệ mô răng thật khỏi những tổn thương do các tác động từ bên ngoài gây ra. Trong đó, phương pháp bọc răng sứ được áp dụng khá phổ biến.

[Giải đáp thắc mắc] Mài răng cửa bị mẻ có được không? 2

Bọc răng sứ sau khi mài răng bị mẻ giúp bảo vệ răng thật tối đa

Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm rồi thiết kế và chế tạo mão răng sứ sao cho vừa khít với răng thật và nướu. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng:

➣ Răng sau khi mài cùi sẽ rất nhạy cảm, việc bọc lớp răng sứ bên ngoài sẽ giúp bảo vệ mô răng thật tốt hơn, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn.

➣ Việc mài răng sẽ khiến răng bị lệch lạc, thấp hơn so với những răng kế cận và màu răng cũng đục hơn. Bọc răng sứ sẽ giúp cân bằng lại cả về hình dáng và màu sắc cho răng.

➣ Đảm bảo ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano 5S tại Nha khoa Paris được coi là công nghệ tiên tiến nhất với nhiều ưu điểm nổi trội, hỗ trợ cho ca phục hình răng sứ diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả tối ưu nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Bạn có thể tham khảo về quy trình mài răng và bọc răng sứ qua video dưới đây:
[Giải đáp thắc mắc] Mài răng cửa bị mẻ có được không? 3

Để được giải đáp cụ thể trường hợp của bạn mài răng cửa bị mẻ có được không, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ sau khi mài răng cửa bị mẻ có được không? trong Tư vấn bọc răng sứ