HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tẩy trắng răng sứ có được không thưa bác sĩ?

Tháng Bảy 12, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em tẩy trắng răng sứ có được không ạ? Em có bọc răng sứ cho răng cửa và răng hàm ở hàm dưới, do ngày trước bị sâu và sứt mẻ. Nhưng gần đây, em đã thấy răng sứ bị vàng. Em muốn tẩy trắng cho răng sáng bóng hơn, phải tẩy trắng hay làm cách nào được ạ? (Thùy Dung – Sơn La)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Dung,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng trung tâm nha khoa của chúng tôi. Về thắc mắc tẩy trắng răng sứ có được không, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời như sau:

1. Tẩy trắng răng là gì?

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên.  Phương pháp tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến bất cứ yếu tố nào cấu tạo nên răng hay làm tổn thương bề mặt men răng. Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà. Nhưng tẩy trắng răng sứ có được không sau khi bọc răng ?

Tẩy trắng răng sứ có được không thưa bác sĩ?

Tẩy trắng răng sứ có được không?

2. Tẩy trắng răng sứ có được không?

Cũng như răng thật sau một thời gian dài răng sứ cũng sẽ bị nhiễm đen hoặc ố vàng dần ở phần chân răng nhất là các loại răng sứ kim loại (răng sứ titan). Do phần sườn được làm bằng kim loại nên loại răng này rất dễ bị ố đen hoặc đen viền chân răng. Ngoài ra một số khách hàng lại bị ố màu răng sứ cho răng bị oxy hóa trong môi trường miệng nhạy cảm hoặc sử dụng răng sứ chất lượng không tốt.

Răng sứ bị ố vàng, đen viền chân răng luôn là một mối lo ngại, hoang mang lớn đối với khách hàng đã sử dụng răng sứ. Họ thường phân vân, lo lắng không biết có tẩy trắng răng cho răng sứ được hay không, răng sứ có thể trắng lại như ban đầu không.

Nhưng thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, do đó đối với các răng có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì răng sẽ không trắng sau khi tẩy. Đối với các trường hợp này thì hai tuần sau khi tẩy trắng màu răng sẽ ổn định, khi đó bạn nên làm làm răng sứ khác để có màu sắc giống với răng thật của mình.

Hiện nay, tại nha khoa Paris, công nghệ bọc răng sứ Nano 5S theo tiêu chuẩn Pháp cùng với hệ thống Labo chế tạo răng sứ trên phần mềm CAD/CAM hiện đại sẽ cho phép răng sứ có màu sắc tự nhiên, giống răng thật, tương thích với răng thật trên từng gỡ rãnh. Đặc biệt, quá trình làm răng sứ Nano 5S sẽ được rút ngắn tối đa thời gian so với các phương pháp bọc sứ thông thường.

Do vậy, để hiểu rõ hơn, hoặc cần tư vấn thêm về vấn đề tẩy trắng răng sứ có được không, bọc răng sứ công nghệ Nano 5S có ưu điểm gì, bạn có thể liên hệ về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng sứ có được không thưa bác sĩ? trong Tư vấn bọc răng sứ