HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách làm hết ê nhức sau khi bọc răng sứ

Tháng Tư 16, 2018

Răng bọc sứ bị nhức bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và chủ yếu xuất phát từ yếu tố con người. Tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục răng sau khi bọc sứ bị nhức.

Răng bọc sứ bị nhức là một vấn đề khiến không ít người lo lắng. Để có cách khắc phục triệt để cũng như đề phòng trước khi tình trạng này xảy ra, bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân khiến răng sau khi bọc sứ bị nhức là do đâu.

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách khắc phục răng bọc sứ bị nhức 1

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU và điều trị ra sao?

 1. Răng bọc sứ bị nhức là do đâu?

♦ Răng bọc sứ bị nhức do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Tưởng như là một thao tác rất bình thường, nhưng vấn đề điều trị bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến biến chứng răng sau khi bọc sứ bị nhức. Vì sao lại như vậy?

Trong quy trình bọc răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm nha khoa không tuân thủ theo quy trình chuẩn nha khoa này. Việc kiểm tra không cụ thể bệnh lý răng miệng chính là nguyên do dẫn tới tình trạng răng bọc sứ bị nhức.

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách khắc phục răng bọc sứ bị nhức 2

Nhiều trung tâm không khám và điều trị bệnh triệt để trước khi bọc răng sứ

♦ Răng ê buốt sau khi bọc sứ do kỹ thuật phục hình không tốt

Quy trình bọc răng sứ xảy ra sai sót cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến răng ê buốt sau khi bọc sứ.

  • Thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy răng bọc sứ bị đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm.
  • Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phát triển, tấn công vào men răng và nướu.

♦ Chăm sóc răng miệng không tốt sau bọc răng sứ 

Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng có ảnh hưởng quan trọng đến độ bền chắc của răng sứ cũng như sức khỏe của “góc con người”. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, lâu ngày, vi khuẩn sẽ ngày càng phát triển, gây ra các vấn đề bệnh lý và dẫn đến tình trạng răng bị ê nhức sau khi bọc sứ.

Cần phải xác định nguyên nhân cụ thể, các chuyên gia mới có thể đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Đăng ký để được chẩn đoán nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt!

2. Cách khắc phục bọc răng sứ bị nhức?

Với tình trạng bọc răng sứ bị nhức thì thường nha sỹ sẽ có chỉ định khắc phục theo 3 bước như sau:

✓ Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng

✓ Bước 2: Tháo mão sứ ra khỏi cùi răng thật và tiến hành điều trị

  • Nếu là do bệnh lý thì nha sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để, đợi mô răng hồi phục trong khoảng 3 – 7 ngày rồi lắp lại mão sứ
  • Nếu do mão sứ bị kênh lệch thì nha sỹ sẽ lắp lại sao cho vừa khít với viền nướu, không còn tình trạng cộm cắn.

✓ Bước 3: Hoàn tất quy trình, nha sỹ sẽ dặn dò người bệnh chú ý vệ sinh chăm sóc răng miệng sạch sẽ và thường xuyên.

Xem Thêm >>> Chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu

3. Công nghệ Nano 5S – Gạt bỏ nỗi lo răng bọc sứ bị nhức và ê buốt 

Thấu hiểu những nỗi trăn trở của nhiều người về các vấn đề đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng sứ, các chuyên gia nha khoa hàng đầu đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ Nano 5S với tác động của phân tử kép, tăng độ bền gấp 20 lần và màng bảo vệ Seal Protect, bảo vệ ngà răng vĩnh viễn.

răng bọc sứ bị đau do đâu? bọc sứ hiệu quả

Răng bọc sứ bị đau do đâu? bọc sứ hiệu quả công nghệ Nano 5S

Bên cạnh đó, công nghệ này còn mang đến ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, tạo hình răng sứ chuẩn tỉ lệ Vàng:

✓ Chuẩn tỷ lệ kích thước răng: Tương quan giữa các răng đều, cạnh răng sát khít. Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng.

✓ Chuẩn tỷ lệ đối xứng nướu: các nướu răng sẽ đối xứng qua đường giữa, nên khi cười sẽ không bị lộ nướu, hoặc lộ rất ít, mang lại nụ cười hoàn hảo.

✓ Cung hàm chuẩn khớp cắn: Khi cười sẽ có được vòng cung đẹp. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính sẽ ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau, tạo khớp cắn chuẩn, ăn nhai tự nhiên.

✓ Đạt chuẩn về Màu sắc nướu: màu nướu hồng hào, khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng. Độ hở của nướu (lợi) khi cười thoải mái khoảng 2-3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên.

✓ Chuẩn màu sắc trắng sáng tự nhiên: Màu sắc răng trắng sáng tự nhiên, không bám màu, không đục, có độ bóng và trong nhất định.

Và cuối cùng, một ưu điểm cũng rất đáng được lưu tâm mà công nghệ Nano Shining 5S mang tới là khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng triệt để.
Để hỗ trợ chi phí bọc răng sứ cho tất cả các khách hàng, Nha khoa Paris áp dụng chương trình ưu đãi lên đến 40% cho các khách hàng, cơ hội chỉ từ ngày 06/09/2019 – 12/09/2019.

Để có thể đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân răng bọc sứ bị nhức và cách khắc phục cũng như phòng ngừa hiệu quả nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây. 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách làm hết ê nhức sau khi bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ