HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục – Giải đáp từ chuyên gia

Tháng Bảy 24, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị gãy răng cửa và đang có ý định đi bọc lại răng sứ, bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục và quy trình bọc răng sứ ra sao ạ. Cảm ơn bác sĩ ( Thanh Huy – Hà Nội )

Trả lời :

Chào bạn Thanh Huy

Rất cảm ơn Thanh Huy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc “bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục” của bạn, Bác sỹ Paris sẽ đưa ra đáp án chi tiết như sau:

Nếu trường hợp răng hàm của bạn bị vỡ một nửa thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bảo tồn răng thật, tái tạo hình dáng cho răng cũng như bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài.

1. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục?

quy trình bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục là thắc mắc của nhiều người

Quy trình bọc sứ thông thường cần tới một vài ngày với 2-3 lần gặp nha sỹ với các bước:

  • Thăm khám
  • Mài cùi răng thật
  • Lấy dấu răng
  • Chế tạo răng sứ
  • Lắp chụp mão sứ

Trong quy trình bọc sứ thì mài răng là thao tác được tiến hành trước tiên để sửa soạn kích cỡ răng thật cho mão sứ chụp bọc lên không bị vênh lệch. Nhưng nhiều trường hợp việc mài răng quá mức sẽ xâm lấn đến răng thật và có thể gây ê buốt về sau. Điều này cho thấy quá trình hồi phục kéo dài hơn.

Ngoài ra, bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục còn tùy thuộc tình trạng răng và cơ địa của mỗi người.

2. Sau khi bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục?

Tùy thuộc vào công nghệ mà thời gian bọc răng sứ cũng như quá trình hồi phục sẽ khác nhau, tuy nhiên đa phần kết thúc quy trình bọc sứ bạn có thể ăn nhai được và ít ngày sau thì cảm giác ăn nhai hoàn toàn bình thường.

bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục 1

Sau khi bọc răng sứ, mất bao lâu để hồi phục? 

Hiện nay, với công nghệ Nano Shining 5S thì sau khi bọc răng sứ thời gian hồi phục dành cho răng rất nhanh chóng, bạn có thể ăn nhai tốt khi lắp mão sứ hoàn thành. Có được ưu điểm này là nhờ công nghệ ứng dụng máy mài răng thế hệ mới cho phép mài răng chuẩn tỉ lệ, không ê nhức, mão răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước chuẩn xác, lắp sát khít nướu mà không có sự sai khác.

Điều này sẽ đảm bảo cho việc hồi phục sau khi bọc sứ diễn ra nhanh hơn, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường mà không cảm thấy cộm cấn khó chịu cũng như không cần phải chỉnh sửa lại khớp cắn. Đặc biệt tránh tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và chưa có trường hợp nào cần chỉnh sửa sau khi lắp chụp răng sứ. Sau khi bọc sứ hoàn thành, bạn có thể ăn nhai tốt ngay lập tức với độ cảm biến thức ăn như răng thật.

Xem thêm: Phục hình răng sứ Nano Shining 5S – Những thông tin cơ bản bạn nên biết

Trên thực tế, bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sỹ, chế độ chăm sóc sau khi bọc… nên rất khó đưa ra một đáp án cụ thể. Để biết chính xác trường hợp của bạn sẽ mất bao lâu, hãy nhanh tay điền thông tin hoặc gọi điện đến 1900 6900 để được bác sỹ tư vấn chi tiết nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ mất bao lâu để hồi phục – Giải đáp từ chuyên gia trong Tin tức bọc răng sứ