Cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn HIỆU QUẢ nhất là gì?

Tháng Chín 11, 2017

Răng bị sâu nặng và vỡ lớn gây ra nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, việc điều trị cần phải được tiến hành sớm nhất có thể để hạn chế các hậu quả nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất tình trạng răng bị sâu nặng và vỡ lớn là hàn trám răng và bọc răng sứ Nano 5S.

1. Răng bị sâu nặng và vỡ lớn nguyên nhân do đâu?

Muốn biết được răng bị sâu nặng và vỡ lớn khắc phục thế nào tốt nhất? Trước hết bạn cần phải nắm được đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn HIỆU QUẢ nhất là gì? 1

Răng bị sâu nặng và vỡ lớn nguyên nhân do đâu?

Thông thường thì tình trạng sâu răng chủ yếu là do:

  • Vi khuẩn gây nên khi chúng tác động vào các mảng bám chứa tinh bột và đường trên răng, tạo ra các axit. Chính axit sẽ là tác nhân tác động lên răng, sau đó dần ăn mòn cấu trúc của răng, bắt đầu từ men răng và sau tiến dần đến ngà răng bên trong.
  • Vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đủ và chưa đúng cách.
  • Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường và axit.

Nguyên nhân răng sâu của bạn là do đâu? 

dang-ky-khuyen-mai

Biểu hiện thường gặp nhất của tình trạng sâu răng là những cơn đau nhức kéo dài và cho đến khi cấu trúc của răng bị phá hủy dẫn tới vỡ mẻ lớn thì tình trạng sâu răng đã trở nên rất nghiêm trọng, đòi hỏi cần có một phương pháp điều trị và xử lý hiệu quả.

2. Răng bị sâu nặng và vỡ lớn khắc phục bằng cách nào là tốt nhất?

Vậy thì răng bị sâu nặng và vỡ lớn phải khắc phục bằng cách nào tốt nhất? Việc điều trị răng sâu sẽ được tiến hành trước tiên bằng thao tác nạo sạch vết sâu. Nha sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch các mô răng bị bệnh.

Việc làm sạch vết sâu có tác dụng loại bỏ tất cả các mầm mống gây bệnh, tránh tình trạng ủ bệnh và tái phát sâu răng sau này. Thao tác nạo vết răng sâu cần được tiến hành chính xác để khéo léo loại bỏ hoàn toàn mô răng bệnh mà không xâm lấn đến các mô răng khỏe, tránh gây ê buốt, đau nhức quá nhiều.

Cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn HIỆU QUẢ nhất là gì? 2

Bác sĩ đang thực hiện thăm khám cho bệnh nhân làm răng thẩm mỹ

Thông thường, đối với trường hợp răng bị sâu nặng và vỡ lớn thì có hai cách khắc phục chủ yếu là hàn răng và bọc răng sứ. Hàn trám răng là cách sử dụng chất liệu trám là amalgam trám bít vào chỗ răng sâu nhằm tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại. Phương pháp này khá đơn giản nhưng độ bền không quá cao do gặp vấn đề về độ bám dính của vật liệu trám đối với bề mặt răng.

Trường hợp răng bị mẻ ít thì hàn trám răng là cách khắc phục khá hiệu quả. Tuy nhiên, khi vết sâu đã vỡ ở mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên bọc răng sứ. Một mão sứ chụp bọc bên ngoài răng hàm từ mặt nhai cho đến chân răng sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa. Răng sau khi bọc được phục hình một cách tối đa, đảm bảo ăn nhai tốt cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh.

Cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn HIỆU QUẢ nhất là gì? 3

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Bọc răng sứ có độ bền khá cao, có thể hàng chục năm hoặc 20 năm mà bạn không cần phục hình trở lại. Đặc biệt là nếu được phục hình với công nghệ bọc răng sứ Nano 5S hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Pháp hiện nay thì hiệu quả phục hình cho răng sâu sẽ đạt tối ưu:

  • Tăng độ bền GẤP 20 LẦN
  • Răng đẹp CHUẨN TỈ LỆ, tạo cung hàm đều đẹp
  • Màu răng TRẮNG SÁNG TỰ NHIÊN
  • Không đau, không ê buốt trong quá trình ăn nhai
  • Diệt khuẩn, khử mùi, KHÔNG GÂY HÔI MIỆNG

 Đặc biệt 06/09/2019 – 12/09/2019,  Nha khoa Paris đang triển khai chương trình giảm giá ưu đãi lên đến 40% cho khách hàng bọc răng sứ. Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn này bằng cách:

111

Nếu bạn còn đang e ngại và phân vân không biết có nến thực hiện bọc răng sứ hay không thì có thể tham khảo thêm về quy trình bọc răng sứ để có quyết định thẩm mỹ răng hiệu quả nhất nhé.

Để được tư vấn chi tiết cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn, hãy điền thông tinTƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, bác sỹ Paris sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bọc răng sứ chi phí bao nhiêu ạ
Chào bạn! Bọc răng sứ tại nha khoa Paris hiện đang có chương trình ưu đãi lên tới 40%++ chỉ từ 2,5 triệu đồng cho khách hàng trong tháng này. Mời bạn gọi điện trực tiếp tới hotline 19006900 để được đăng ký đặt lịch ngay hôm nay.

TAGS:

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng bị sâu nặng và vỡ lớn HIỆU QUẢ nhất là gì? trong Tư vấn bọc răng sứ

X