HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị nứt phải làm sao? Khắc phục răng nứt ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Tháng Bảy 30, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi là răng bị nứt phải làm sao? Tôi có một chiếc răng bị nứt nên rất đau, ê buốt, đặc biệt là khi ăn đồ nóng, lạnh. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi răng bị nứt phải làm sao là tốt nhất không ạ? Tôi xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Nguyễn Đức Minh – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Đức Minh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề răng bị nứt phải làm sao sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng bị nứt phải làm sao?

Răng bị nứt thường do nguyên nhân thiếu canxi, men răng yếu. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì khả năng cao sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn như viêm tủy, răng gãy, vỡ, thậm chí là mất răng. Vậy răng bị nứt phải làm sao?

Răng bị nứt phải làm sao 1

Răng bị nứt phải làm sao để khắc phục? 

Trong trường hợp của bạn, răng bị nứt thì có thể khắc phục bằng một trong hai cách là hàn trám và bọc sứ.

Đặc điểm so sánh Hàn trám Bọc răng sứ
Cách thực hiện Tại vị trí răng bị nứt, chất trám dạng lỏng sẽ được đổ lên, sau đó, nha sỹ tiến hành tạo hình rồi đông cứng lại bằng Laser.  Mô răng thật sẽ được mài nhỏ, lấy dấu răng và chế tạo mão sứ. Mão răng sứ sau khi được hoàn thiện sẽ được chụp lên cùi răng thật.
Ưu điểm – Nhanh chóng 

– An toàn, không xâm lấn đến mô răng thật

– Chi phí thấp

– Răng đẹp tự nhiên, chuẩn xác như răng thật

– Độ bền cao, đảm bảo ăn nhai tốt

 

Nhược điểm – Dễ bị bong tróc sau một thời gian, ăn nhai phải tuyệt đối cẩn thận. 

– Màu chất trám không tự nhiên

– Chi phí cao hơn so với hàn trám

– Quy trình thực hiện lâu hơn nhưng cũng chỉ mất khoảng 3 ngày.

– Phải mài răng nhưng nếu được tiến hành bởi bác sỹ giỏi thì cũng không đáng lo ngại.

2. Khắc phục răng nứt ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Khắc phục răng nứt có thể đòi hỏi mức độ phức tạp trong kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín dù lựa chọn áp dụng phương pháp nào.

Răng bị nứt phải làm sao 2

Răng bị nứt cần được khắc phục tại nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng 

Địa chỉ nha khoa uy tín theo các chuyên gia đánh giá thường phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây:

– Cơ sở vật chất: Các máy móc, thiết bị hiện đại cần phải được trang bị đầy đủ, sạch sẽ, hỗ trợ cho các ca làm răng diễn ra thuận lợi hơn.

– Tay nghề bác sỹ: Bác sỹ, chuyên gia nha khoa phải là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác về tình trạng răng, có chỉ định phù hợp nhất để khắc phục răng nứt và có kỹ thuật thành thạo, chuẩn xác.

– Công nghệ: Mọi quy trình làm răng đều cần sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, trong đó, điển hình là công nghệ hàn trám răng Laser Tech và công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều. Chính sự hỗ trợ này sẽ giúp phát huy tối đa ưu điểm của từng phương pháp cũng như hạn chế những nhược điểm đang còn tồn tại.

Dựa trên những tiêu chí này, chúng tôi có thể đưa ra cho bạn một gợi ý nhỏ, đó là nha khoa Paris. Đây là địa chỉ duy nhất hiện nay có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đồng thời định hướng phát triển theo tiêu chuẩn Pháp với sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ và đặc biệt, luôn chú trọng mời về các chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong và ngoài nước

3. Kết quả khách hàng khắc phục răng nứt tại nha khoa Paris

Nhiều trường hợp răng bị nứt, thậm chí là gãy vỡ hẳn ra vẫn được phục hình lại hoàn toàn về mặt thẩm mỹ và chức năng tại nha khoa Paris. Do đó, khi đến đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề răng bị nứt phải làm sao.

Để hình dung rõ ràng hơn về kết quả sau khi khắc phục răng bị nứt tại nha khoa Paris, bạn có thể xem qua một số hình ảnh sau:

Răng bị nứt phải làm sao 3

Răng bị nứt phải làm sao 4

Răng bị nứt phải làm sao 5

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Nếu muốn xác định chính xác răng bị nứt phải làm sao với trường hợp của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị nứt phải làm sao? Khắc phục răng nứt ở đâu để đảm bảo chất lượng? trong Tin tức bọc răng sứ