HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lựa chọn 3 phương pháp nắn chỉnh răng thưa HIỆU QUẢ

Tháng Ba 7, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Bác sỹ cho em hỏi nắn chỉnh răng thưa theo phương pháp bọc sứ có đảm bảo hiệu quả tốt hay không ạ? Em có hai chiếc răng cửa bị thưa từ nhỏ và ngày càng thưa nhiều hơn. Em định đi niềng răng nhưng mọi người bảo không cần niềng răng mà bọc răng sứ cũng được. Không biết là phương pháp này có tốt hay không và liệu bọc có lâu không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Hải Phong – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hải Phong !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nắn chỉnh răng thưa bằng bọc sứ có hiệu quả tốt hay không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có khá nhiều phương pháp nắn chỉnh răng thưa được áp dụng hiện nay khi kỹ thuật trong nha khoa phát triển. Trong mỗi trường hợp răng thưa cụ thể thì việc lựa chọn một phương pháp thực hiện sẽ được bác sỹ thẩm mỹ tư vấn cụ thể cho bạn để đạt kết quả tốt nhất.

Hàn trám răng: Cách trám răng mang đến hiệu quả nhanh chóng trong việc thẩm mỹ răng thưa nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc độ bền không cao khi vết trám có thể dễ bị bong bật khi bong nhai. Vết trám cũng có xu hướng đổi màu sau một thời gian ăn nhai dưới tác động của thực phẩm và đồ uống, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm, đặc biệt là răng cửa.

Lựa chọn 3 phương pháp nắn chỉnh răng thưa HIỆU QUẢNắn chỉnh răng thưa bằng bọc sứ có tốt hay không?

► Niềng răng: Việc nắn chỉnh răng thưa bằng niềng răng được coi là phương pháp đem lại hiệu quả lâu bền nhất khi hoàn toàn có thể đưa các răng về vị trí đều khít trên cung hàm mà không có sự xô lệch trở lại dưới sự tác động của các khí cụ niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng thưa thường chỉ định tốt nhất trong những trường hợp răng thưa ở mức độ lớn để tiết kiệm chi phí bởi đây là cách thẩm mỹ răng không chỉ đòi hỏi thời gian khá lâu mà còn có mức chi phí khá cao.

Nắn chỉnh răng thưa bằng bọc sứ có hiệu quả tốt hay không?

Nắn chỉnh răng thưa bằng cách bọc răng sứ chính là cách thẩm mỹ răng đem lại hiệu quả rất cao ở hai khía cạnh:

Thứ nhất: Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại hiệu quả vừa chỉnh được kẽ răng thưa về vị trí đều khít và chỉnh sửa được cả những răng xấu, răng to hay bị mòn men khi mão sứ bọc chụp bên ngoài. Nếu như niềng răng chỉ điều chỉnh được thế răng thì bọc răng sứ có thể mang đến cho hàm răng sứ sáng bóng trọn vẹn.

Có được tính thẩm mỹ phục hình răng là bởi muốn bọc răng sứ cần phải mài răng để lắp trụ. Răng được mài theo một tỉ lệ nhất định và khi mão sứ chụp bọc lên trên thì có thể che đi hoàn toàn chỗ răng thưa. Điều này cho phép phục hình răng chính xác như răng thật nên bạn không lo bị lộ khi giao tiếp.

Với trường hợp răng chỉ thưa ở mức độ nhỏ và đặc biệt là thưa răng cửa thì rõ ràng bọc sứ là giải pháp hàng đầu.

Thứ hai: Giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa. So với phương pháp niềng răng mất từ 12-24 tháng để hoàn tất quy trình thì bọc sứ mang lại hiệu quả cao chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ cùng khoảng thời gian tối đa là 1 tuần. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu với cảm giác vướng víu khó chịu như niềng răng mà vẫn sở hữu hàm răng đều khít bóng đẹp. Chi phí bọc sứ cũng không cao như cách niềng răng nên về cơ bản những người có mức thu nhập trung bình vẫn có thể thực hiện được.

Đặc biệt, nếu được phục hình thẩm mỹ với công nghệ Nano 5S của Hoa Kỳ thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối đa. Công nghệ mới với tiêu chuẩn quốc tế phục hình thẩm mỹ cho răng chính xác hoàn toàn 100% nhờ sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính và camera siêu nhỏ giúp cho quá trình lắp chụp diễn ra nhanh chóng mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Ứng dụng của công nghệ mới đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA chứng nhận về chất lượng và áp dụng trên hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Hoàn Mỹ và cho thấy hiệu quả là hoàn toàn thực tế.

Mọi thông tin liên hệ đặt lịch thăm khám hoặc cần tư vấn thêm về nắn chỉnh răng thưa , xin vui lòng gọi đến số 0943 776699 hoặc điền vào mẫu tư vấn có sẵn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lựa chọn 3 phương pháp nắn chỉnh răng thưa HIỆU QUẢ trong Tư vấn bọc răng sứ