HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên chọn màu răng sứ a1 để phục hình răng không?

Tháng Sáu 1, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang tính đi bọc lại răng sứ cho chiếc răng cửa bị mẻ và phân vân không biết có nên chọn màu răng sứ a1 không? Em nghe nói là màu răng này khá tự nhiên nhưng chưa tìm hiểu kĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Quyên – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Với thắc mắc “Có nên chọn màu răng sứ a1 không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Màu răng sứ a1 là gì?

Màu răng sứ a1 nằm trong bảng màu VITA Classic và là màu đầu tiên được nhắc đến trong bảng màu này. VITA Classic được giới thiệu từ năm 1927 và đến bây giờ vẫn là bảng màu thông dụng nhất với 4 tông màu chính:

➤ Tông màu A (nâu đỏ): a1, a2, a3, a3.5, a4

➤ Tông màu B (vàng đỏ): b1, b2, b3, b4

➤ Tông màu C (xám): c1, c2, c3, c4

➤ Tông màu D (xám đỏ): d2, d3, d4

Có nên chọn màu răng sứ a1 để phục hình răng không? 1

Màu răng sứ a1 thẩm mỹ hơn so với những màu răng còn lại

Trong số nhóm tông màu A, màu răng sứ a1 sáng nhất so với những màu còn lại và tính thẩm mỹ tất nhiên cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: >>> Bọc răng sứ có đau không <<<

2/ Bọc răng sứ màu nào thì đẹp?

Theo câu hỏi của bạn là có nên bọc màu răng sứ a1 không cho răng cửa bị vỡ mẻ, chúng tôi chưa thể đưa ra đáp án chính xác nhất. Bởi vì để có thể chọn màu răng sứ thích hợp, bác sĩ cần đo trực trực tiếp bảng màu răng để so sánh với màu răng cũ của bạn, sau đó mới chọn được chính xác màu sắc phù hợp.

Màu răng sứ tự nhiên và đẹp nhất không phụ thuộc vào màu vốn có của răng sứ mà sẽ dựa vào độ đồng nhất của màu răng sứ với màu răng thật của bạn.

Có nên chọn màu răng sứ a1 để phục hình răng không? 2

Việc lựa chọn màu răng sứ sẽ phụ thuộc vào màu răng thật của bạn

Chỉ trong những trường hợp bạn thực hiện bọc lại cả hàm răng thì bạn mới nên chọn màu răng sứ mình yêu thích và cho là đẹp. Trong những trường hợp này, nếu thích tông màu nâu đỏ thì chúng tôi khuyên bạn lựa chọn màu răng a1 hoặc a2 vì có tính thẩm mỹ khá cao. Màu răng sứ a3, a3.5 và a4 sẽ hơi tối nên không phù hợp để bọc răng toàn hàm.

>>> Xem thêm: 3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp

3/ Quy trình chọn màu răng sứ phù hợp

Để biết màu răng sứ a1 có phù hợp với mình không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thực hiện so màu răng. Quy trình này không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn và được thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Xác định màu răng phù hợp theo độ sáng – tối (so theo cạnh cắn)

Bước 2: Xác định màu răng phù hợp theo tông màu (so theo màu cổ răng)

Bước 3: Xác định độ bão hòa của màu răng thật với màu răng sứ đã lựa chọn.

Sau khi lựa chọn được màu răng phù hợp, bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng vỡ của bạn. Quy trình bọc răng sứ chi tiết bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề màu răng sứ a1 có phù hợp với mình không, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên chọn màu răng sứ a1 để phục hình răng không? trong Uncategorized