HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách mài răng khểnh không xâm lấn giúp bảo vệ răng tốt nhất

Tháng Một 29, 2018

Mài răng khểnh là một kỹ thuật nha khoa nhằm cải thiện chiếc răng khểnh xấu làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Tuy nhiên có nên mài răng khểnh không hay sau khi mài răng cần làm gì để bảo vệ răng thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên mài răng khểnh không?

Răng khểnh mọc lên chính là ở vị trí của những chiếc răng nanh trên cung hàm. Theo lẽ thường, răng nanh mọc đúng vị trí là phải sát khít và hài hòa với những răng bên cạnh. Nhưng do một số nguyên nhân, răng nanh lại bị mọc chĩa ra bên ngoài, và được gọi là răng khểnh. Đây có thể coi là một điểm nhấn cho nụ cười duyên cho mỗi người. Vậy có nên mài răng khểnh không?

Cách mài răng khểnh không xâm lấn giúp bảo vệ răng tốt nhất 1

Mài răng khểnh sẽ được các bác sĩ quyết định dựa trên tình trạng răng khểnh môi người

Nếu như răng khểnh của bạn không tạo ra sự khấp khểnh lệch lạc của thế 3 răng thì có thể tiếp tục duy trì vì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như các răng kế cận.

Nhưng khi răng khểnh tạo nên thế 3 răng sẽ gây ra tình trạng hay bị mắc kẹt thức ăn khi ăn uống, có vệ sinh, và sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây sâu răng, hỏng răng. Hơn thế nữa, với những chiếc răng khểnh dài quá, ngắn quá, hoặc quá to, tỷ lệ không cân đối sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm thì việc làm răng khểnh sẽ là điều cần thiết lúc này.

Do đó, không phải ai cũng có thể được mài răng khểnh, có nhữngtrường hợp nếu răng khểnh mọc lệch ra khỏi cung hàm thì cần phải nhổ bỏ răng khểnh. Không có gì bằng răng thật, nên bác sĩ sẽ là người quyết định đến việc có nên mài răng khểnh hay không.

2. Sau khi mài răng khểnh nên làm gì để bảo vệ răng

Mài răng khểnh được xem là một trong những thao tác xâm lấn răng, làm tổn thương răng, làm mất đi lớp men răng cứng chắc bên ngoài vốn có nhiệm vụ bảo vệ ngà răng và tủy răng.

Vì vậy, dù là mài răng khểnh ở trường hợp nào cũng cần phải tuân theo một tỷ lệ chuẩn nhất định là không quá 2mm. Nếu mức độ chênh lệch quá lớn thì mài răng khểnh sẽ không được khuyến khích áp dụng để tránh xâm lấn đến cấu trúc răng.

Và sau khi mài răng khểnh, tốt nhất là nên tính đến giải pháp chụp mão răng sứ cho răng khểnh bằng công nghệ Nano 5S để điều chỉnh kích cỡ cho răng. Mão sứ sẽ có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ bên ngoài răng khỏi những tác động có hại, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật và có tính thẩm mỹ cao.

3. Mài răng khểnh ở đâu an toàn – không bị đau?

Mài răng khểnh tuy chỉ là một kỹ thuật nha khoa rất nhỏ, nhưng nếu mài răng khểnh không được làm đúng kỹ thuật, quá trình mài xâm lấn quá mức đến cấu trúc răng sẽ gây nên cảm giác ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc gặp các kích thích bên ngoài như axit hay nóng lạnh đột ngột.

Nên trước khi quyết định mài răng khểnh, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín mới có thể đảm bảo một kết quả khắc phục khiếm khuyết răng khểnh tốt nhất.

Cách mài răng khểnh không xâm lấn giúp bảo vệ răng tốt nhất 2

Mài răng khểnh tại nha khoa Paris sẽ giúp bạn có hiệu quả an toàn

Hiện nay, Nha khoa Paris có thể được coi là địa chỉ mài răng khểnh uy tín với những ưu điểm được đông đảo khách hàng lựa chọn như sau:

+ Các nha sỹ đều được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ, có khả năng cập nhật những kỹ thuật tân tiến nhất vào việc thẩm mỹ cho răng xấu, răng hỏng. Quan trọng là có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đã tiến hành thành công cho hàng ngàn ca khắc phục khiếm khuyết răng xấu.

+ Nha khoa Paris còn sở hữu độc quyền các công nghệ giảm đau, khử khuẩn thông minh, cũng như công nghệ chế tạo mão răng sứ ngay tại trung tâm giúp đảm bảo tối ưu nhất cho quá trình phục mài răng khểnh không đau, an toàn hiệu quả.

+ Đặc biệt, sau khi mài răng khểnh, khách hàng sẽ được phục hình mão răng khểnh bằng công nghệ bọc răng sứ Nano 5S, đảm bảo mão răng tương thích, sát khít với răng khểnh thật tuyệt đối.

Vì những ưu điểm nổi bật như vậy, bạn có thể yên tâm mài răng khểnh tại Nha khoa Paris. Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về mài răng khểnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900, các bác sĩ tại trung tâm sẽ tư vấn nhanh nhất cho bạn.

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách mài răng khểnh không xâm lấn giúp bảo vệ răng tốt nhất trong Tư vấn bọc răng sứ