HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng cửa hô, to, dài có đau không? Có khiến răng bị yếu không?

Tháng Hai 4, 2019
Mài răng cửa là biện pháp khắc phục cho những trường hợp răng cửa hô, dài, to, sứt mẻ cần phục hình lại. Bởi gây xâm lấn răng thật nên nhiều người lo lắng mài răng cửa có đau và khiến răng yếu đi không? Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

1, Những trường hợp cần mài răng cửa

Mài răng cửa là kỹ thuật gây xâm lấn răng thật nên thường không được nha khoa khuyến khích. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mài răng cửa là cần thiết để phục hình thẩm mỹ và chức năng cho răng như:

  • Mài răng cửa to, dài hơn răng khác: giúp răng nhỏ, đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí.

Mài răng cửa to dài giúp khắc phục tính thẩm mỹ cho răng

Mài răng cửa to dài giúp khắc phục tính thẩm mỹ cho răng

  • Mài răng cửa sứt mẻ: Răng bị sứt mẻ bắt buộc phải mài bớt một chút cùi răng để dán sứ veneer để phục hình răng.
  • Mài răng cửa bị hô: Trường hợp này nếu hô nhẹ sẽ phải mài bớt chút răng để dán sứ veneer, nhưng nếu hô nhiều cũng phải mài bớt cùi răng để tạo khoảng trống cho việc di chuyển răng khi niềng răng.

2, Mài răng cửa có đau không?

Về cơ bản, bất cứ hoạt động gây xâm lấn răng thật nào cũng đều gây đau. Tuy nhiên, trước khi mài răng bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình mài. Chỉ khi hết thuốc tê bạn sẽ thấy hơi ê buốt nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết.

Mài răng cửa có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật phục hình

Mài răng cửa có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật tay nghề bác sĩ 

Trên thực tế, việc mài răng cửa có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu kỹ thuật mài của bác sĩ không chuẩn, gây xâm lấn quá nhiều vào răng thật sẽ khiến răng bị đau nhức , ê buốt kéo dài.

Bởi đó, để khắc phục nỗi lo mài răng cửa có đau không, bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao và máy móc kỹ thuật hiện đại để thực hiện. Nếu mài răng ở những nơi không uy tín không chỉ khiến răng bị đau nhức, ê buốt mà còn giảm chức năng và tuổi thọ của răng.

3, Mài răng cửa có khiến răng bị yếu không? 

Nhiều người lo lắng việc mài răng gây xâm lấn răng thật sẽ khiến răng bị yếu đi. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu như việc mài răng phục hình được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, tỉ lệ mài răng đảm bảo thì sẽ không gây hại gì cho răng cả.

Bởi răng có cấu trúc 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Trong đó men răng là lớp cứng nhất bên ngoài có tác dụng bảo vệ ngà răng và tủy răng. Tương tự như vậy, nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ gây xâm lấn quá nhiều chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng – nơi chứa các mạch máu và dây thần kinh và gây ê buốt, đau nhức.

Mài răng cửa không khiến răng yếu đi nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và công nghệ phục hình đảm bảo

Mài răng không khiến răng yếu đi nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và công nghệ phục hình đảm bảo

Điều này sẽ gây nhiều hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng. Vì thế việc lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện là rất cần thiết.

Hơn nữa, sự hỗ trợ của công nghệ sẽ là yếu tố quan trọng quyết định việc mài răng cửa có hại không. Mài răng cửa thường chỉ là kỹ thuật bổ trợ cho các phương pháp như bọc răng sứ hoặc niềng răng. Với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5s, sau khi mài răng bạn sẽ được bôi một lớp Seal Protect lên ngà răng giúp răng không bị đau buốt, ê nhức.

Xem thêm: Bọc răng sứ – Top 8 thông tin cực QUAN TRỌNG bạn đã biết? 

Nếu bạn vẫn còn lo lắng việc mài răng cửa gây hại cho răng, có thể mô tả tình trạng của mình theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ hộ trợ phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng cửa hô, to, dài có đau không? Có khiến răng bị yếu không? trong Tư vấn bọc răng sứ