HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn tất các công đoạn?

Tháng Tư 6, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tuần trước em bị tai nạn nên bị gãy mất một chiếc răng cửa và chân răng vẫn còn tốt. Em muốn đi bọc lại răng để có thể ăn uống bình thường cũng như là đảm bảo về hình thức. Vì công việc của em cần phải giao tiếp nhiều nên em muốn làm gấp răng giả. Bác sĩ tư vấn cho em làm răng giả mất bao lâu thì hoàn tất ạ. Em cảm ơn ạ. (Ngọc Linh – Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm răng giả mất bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn tất các công đoạn?

Làm răng giả mất bao lâu sẽ được trả lời ngắn gọn bởi bác sĩ nha khoa Paris

Thời gian làm răng sứ, phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn.

Thông thường, với trường hợp răng sâu, trước khi làm răng giả bạn phải chữa tủy răng. Tuy nhiên, răng bạn bị chấn thương vỡ mẻ do tai nạn thì chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình 3 bước sau đây.

– Bước 1: Mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Kỹ thuật này đơn giản chỉ có vậy, việc mài cùi có thể thực hiện chỉ trong một lần hẹn nên cơ bản không tốn nhiều thời gian trong điều trị, thông thường khoảng 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị

– Bước 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

– Bước 3: Thử răng sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng). Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật và hoàn tất quy trình làm răng sứ.

Đối với những trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên cần từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử. Nếu như trước kia, bạn phải chờ đợi rất lâu để phục hình răng sứ thì nay với công nghệ mới Nano 5S của Nha khoa Paris, chỉ trong một ngày là bạn đã hoàn tất các công đoạn trồng răng giả.

Thay vì phải lấy dấu hàm thủ công và gây khó chịu cho khách hàng như trước kia thì công nghệ này chỉ sử dụng thiết bị kỹ thuật số để lấy dấu hàm nên thao tác quét thông số dấu hàm rất nhanh chóng. Dấu răng được lấy chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động trên phần mềm kỹ thuật số 5D.

Răng sứ sau khi được lắp sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường của bạn mà không sợ bong tróc, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến làm răng giả mất bao lâu cũng như công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ Nano 5S, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Paris để được các bác sĩ giải đáp một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng giả mất bao lâu để hoàn tất các công đoạn? trong Tư vấn bọc răng sứ