HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ cho răng đã mất, nên hay không nên?

Tháng Bảy 20, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em về cách phục hình răng đã mất được không ạ? Em có ý định làm cầu răng sứ, nhưng nhiều người lại nói làm cầu răng sứ bị đau, yếu răng thật và không duy trì được lâu. Điều này làm em băn khoăn và lo lắng, không biết nên làm ra sao. Mong được bác sĩ tư vấn thêm ạ? (Duy Hoàn – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quang Huy,

Nha khoa Paris xin được cám ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, và xin được giải đáp thắc mắc “ làm cầu răng sứ cho răng đã mất, có nên hay không  ”  cụ thể như sau:

Có nên làm cầu răng sứ cho răng đã mất?

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hồi răng giả cho răng đã mất dựa trên các răng bên cạnh. Những răng này sẽ được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Các răng thật làm trụ phải còn chắc khỏe là yêu cầu quan trọng để thực hiện phương pháp phục hình này.

Làm cầu răng sứ cho răng đã mất, nên hay không nên? 1

Làm cầu răng sứ cho răng đã mất bằng dòng sứ kim loại là tốt nhất

Làm cầu răng sứ không những khắc phục được tình trạng răng đã mất để đảm bảo chức năng ăn nhai, mà còn mang lại cho bệnh nhân rất nhiều ưu điểm:

+ Làm cầu răng khôi phục thẩm mỹ cho răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, với công nghệ labo hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ, các kỹ thuật viên sẽ chế tác mão răng vừa khít với cùi răng, đảm bảo cố định bền chắc trên đó và vừa có màu sắc tương hợp với màu sắc chung của toàn hàm. Vì vậy, cầu răng không khác gì những chiếc răng sinh lý thực thụ về vẻ bề ngoài.

+ Làm cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật. Nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

+ Làm cầu răng sứ duy trì bền lâu

Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và răng trụ còn chắc khỏe.

Lựa chọn loại sứ nào để làm cầu răng sứ?

Dòng răng sứ kim loại có cấu tạo khung sườn bên trong bằng các hợp kim như: niken-crom, crom-titan (răng sứ titan), vàng…và phủ một lớp sứ bên ngoài. Dòng răng này không đạt màu sắc trong và tự nhiên như răng thật và tuổi thọ cũng không cao bởi sau một thời gian sử dụng khung kim loại có thể bị tụt ra khỏi nướu, gây đen viền nướu. Lúc này bệnh nhân cần phải phục hình hay chỉnh sửa cầu răng. Tuy nhiên răng kim loại có chi phí khá rẻ và chắc chắn nên vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Bọc răng toàn sứ với cấu tạo 100% từ sứ nên khắc phục được những hạn chế trên. Răng có màu sắc torng và đẹp tự nhiên như răng thật, đặc biệt là không bị đổi màu hay biến chứng khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, chi phí của nó cũng khá chênh lệch so với dòng kim loại.

Cầu răng sứ có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào loại sứ mà bệnh nhân lựa chọn cho mão ở trên. Dòng răng sứ không kim loại dù có chi phí khá cao nhưng những hiệu quả mà nó đem lại rất tuyệt vời và giữ vững chất lượng được dài lâu.

Như  vậy, bạn đã trả lời được thắc mắc có nên làm cầu răng sứ cho răng đã mất rồi đúng không. Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng sứ cho răng đã mất, nên hay không nên? trong Tư vấn bọc răng sứ