HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[GIẢI ĐÁP] Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không?

Tháng Năm 2, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa khá to và dài, không cân xứng với khuôn mặt nên đang tính mài bớt đi. Không biết có nên thực hiện mài ngắn răng cửa đi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Thanh – Hưng Yên). 

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Mài ngắn răng cửa trong trường hợp nào?

Mài ngắn răng cửa cũng được coi là một trong những phương pháp chỉnh hình răng trong trường hợp răng không đều, hô vẩu, dài nhọn hoặc khấp khểnh.

Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? Chuyên gia tư vấn 1

Có nên mài ngắn răng cửa cho răng thẩm mỹ hơn không?

Trường hợp của bạn cũng có thể thực hiện mài răng với điều kiện răng không quá to hoặc dài. Vì nếu tỉ lệ mài răng quá nhiều sẽ có thể gây xâm lấn đến răng thật và để lại những biến chứng khó lường sau này như hỏng men răng hoặc ê buốt khi ăn nhai.

2/ Mài ngắn răng cửa cần lưu ý gì?

Thực chất mài ngắn răng cửa là quá trình xâm lấn đến răng nhằm mài răng cho đều, răng được mài ở cả 5 mặt nhưng không được quá 2 mm.

Việc mài răng không được đảm bảo không chỉ gây ê buốt, đau nhức trong quá trình mài mà còn có tác động lâu dài về sau khi phần men răng bị bào mòn gây lộ ngà – nguyên nhân dẫn tới chứng ê buốt, răng nhạy cảm sau này mỗi khi ăn nhai mạnh hay kích thích nóng lạnh đột ngột.

Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? Chuyên gia tư vấn 2

Mài ngắn răng cửa không đúng cách sẽ dẫn đến ê buốt, đau nhức

Do đó, muốn mài ngắn răng cửa bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín và có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ để tránh gây biến chứng về sau.

Trước khi quyết định có nên mài hay không, nha sỹ cũng cần căn cứ vào tình hình răng miệng thực tế của bạn, với những răng quá to và dài thì thường không áp dụng phương pháp mài răng để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng. Với những răng có thể mài, bác sĩ thường khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ sau khi thực hiện để bảo vệ răng.

3/ Tại sao sau khi mài ngắn răng cửa cần phải bọc răng sứ?

Như đã nói bên trên, với trường hợp răng cửa to và dài quá mức, bạn cũng có thể mài ngắn răng cửa nhưng sau đó răng bạn cần được bọc sứ. Bọc răng sứ thực chất là cách sử dụng một mão sứ chế tạo chuẩn theo dấu hàm để chụp bọc lên chỗ răng thật vừa mài khít sát từ rìa cắn đến viền nướu.

Mục đích của việc bọc sứ chính là tạo một lớp áo giáp bên ngoài để bảo vệ răng sau khi mài mòn men răng, tránh lộ ngà gây ê buốt mà vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường cho toàn bộ hàm răng.

Hiện nay, công nghệ Nano 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Đây được coi là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay và đang được Nha khoa Paris áp dụng với những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? Chuyên gia tư vấn 3

Thực hiện bọc răng sứ sau khi mài răng để bảo vệ thân răng tốt hơn

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động cũng như các thao tác mài răng nhẹ nhàng bác sĩ Paris sẽ rút ngắn thời gian tối đa thời gian mài răng bọc  răng sứ mà không khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Sau khi mài dấu, răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100% với thiết bị hiện đại Camera Omnicam. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như khắc phục tình trạng răng nhọn, dài quá mức, đem lại vẻ thẩm mỹ răng hài hòa cho cả khuôn hàm.

>>> Tham khảo thêm: Quy trình mài răng và bọc răng sứ an toàn với c ông nghệ Nano 5S

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến mài ngắn răng cửa hoặc thẩm mỹ răng, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: [GIẢI ĐÁP] Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ