HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm cầu răng để phục hình thẩm mỹ không?

Tháng Ba 9, 2018

Làm cầu răng chính là giải pháp khôi phục răng mất khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, còn khá nhiều người vẫn còn lo lắng có nên làm cầu răng sứ thẩm mỹ hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình.

1/ Làm cầu răng sứ được áp dụng khi nào?

Làm cầu răng sứ là phương pháp được áp dụng trong những trường hợp răng bị mất, nhằm lấp khoảng trống của răng bị mất. Thực hiện trồng răng giả có ý nghĩa rất quan trọng vì nếu không lấp khoảng trống răng bị mất thì các răng kế cận sẽ có nguy cơ bị nghiêng, xô lệch sang chỗ trống, dần dần việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn cũng như tính thẩm mỹ không được đảm bảo.

Có nên làm cầu răng phục hình răng mất không? Chuyên gia tư vấn 1

Có nên làm cầu răng để phục hình thẩm mỹ không?

Đây là cách thẩm mỹ răng khá phổ biến được áp dụng trong những trường hợp cơ bản sau đây:

+ Răng bị vỡ mẻ gần hết và không còn khả năng phục hình bằng cách làm răng sứ thông thường

+ Mất 1 hoặc một số răng không muốn cấy chân răng Implant

Điều kiện để tiến hành làm cầu răng là người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên. Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

2/ Có nên làm càu răng sứ để khôi phục thẩm mỹ răng không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên làm cầu răng hay không bạn cần quan tâm đến một số ưu điểm và hạn chế của phương pháp này cũng như căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế và khả năng chi phí của bạn.

 Có nên làm cầu răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Nếu kỹ thuật phục hình răng đảm bảo đúng quy trình và chất liệu lựa chọn là răng sứ toàn sứ cao cấp có chất lượng tốt thì cầu răng vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang so với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như răng thật, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Phục hình khá bền chắc

Cầu răng cũng có thể giúp bạn ăn nhai tốt nhất, thích nghi được với nhiều loại thức ăn khác nhau và chịu lực tốt. Tuổi thọ của cầu răng có thể duy trì hàng chục năm. Nếu sử dụng công nghệ hiện đại là bọc răng sứ Nano 5S, dùng loại sứ tốt và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì cầu răng có thể duy trì được 10-15 năm mà không cần phục hình trở lại.

Có nên làm cầu răng phục hình răng mất không? Chuyên gia tư vấn 2

Đặc trưng cơ bản của làm cầu răng và cấy ghép implant

 Có nên làm cầu răng để tiết kiệm chi phí khi thẩm mỹ răng

Làm cầu răng được tính chi phí theo mức giá làm răng sứ cũng như số lượng răng bị mất. Nếu so sánh với cách làm implant thì thực hiện làm cầu răng sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều. Đây là phương pháp làm răng giả khá hợp lý cho những bệnh nhân có mức thu nhập trung bình.

Một số hạn chế khi làm cầu răng

Làm cầu răng có những hạn chế nhất định nếu kỹ thuật phục hình không đảm bảo, cầu răng sẽ bị kênh lệch hoặc nhẹ là bị hở viền nướu.

Khi cùi răng bị mài đi, sức khỏe của răng sẽ giảm sút. Dưới sức nặng của cầu răng và lực nhai, cùi răng sẽ càng yếu nhanh hơn so với răng khác. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy ở từng người và từng ca phục hình cầu răng khác nhau.

So với phương pháp cấy ghép implant thì làm cầu răng không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm do không có trụ răng bên dưới.

Có nên làm cầu răng phục hình răng mất không? Chuyên gia tư vấn 3

Hiệu quả thực tế của làm cầu răng tại Nha khoa Paris

Dựa trên những ưu điểm cũng như hạn chế nêu trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời có nên làm cầu răng hay không cho riêng mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi phục hình răng mất thì hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ bọc răng sứ Nano 5S để hạn chế tối đa những nhược điểm của phương pháp. Đây là công nghệ phục hình tốt nhất của thỏa mãn 4 ưu điểm dưới đây:

– Răng được tạo hình hình trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện, chính xác đến từng gờ rãnh.

– Không còn băn khoăn bọc răng sứ đau không

– Màu cầu răng trắng đep, sáng và có độ tự nhiên nhất định, không bị kênh lệch, không hở viền nướu

– Đảm bảo ăn nhai hoàn toàn tự nhiên mà không gây cộm cấn khó chịu

– Giúp rút ngắn thời gian một cách tối đa, hoàn tất chỉ sau 2-3 lần phục hình với nha sỹ.

Công nghệ Nano 5S đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng có nhu cầu làm cầu răng và đều được đánh giá tốt về chất lượng. Để được tư vấn thêm về có nên làm cầu răng không, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo thông tin cụ thể sau đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên làm cầu răng để phục hình thẩm mỹ không? trong Tin tức bọc răng sứ