HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có nên thực hiện không?

Tháng Sáu 17, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em có một chiếc răng hàm bị sâu khá nặng, bạn bè có khuyên em nên đi bọc răng sứ để khắc phục thay vì hàn trám. Tuy nhiên, em vẫn phân vân không biết bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Hải – Hà Nội). 

Trả lời:

Chào bạn Minh Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu? 

bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có nên không

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là giải pháp được nhiều người lựa chọn

Để khắc phục răng sâu, có nhiều phương pháp như tái khoáng hoặc hàn trám răng với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, những phương pháp này thường áp dụng để khắc phục những trường hợp chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh.

Chính vì thế, bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là lựa chọn của rất nhiều người và cũng là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Không chỉ điều trị triệt để tình trạng sâu răng hàm, đây còn được được đánh giá là giải pháp khắc phục hiệu quả cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Giải đáp: Có nên thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không? 2

KH Hoàng Văn Nam (31 tuổi) – Bọc sứ cho răng hàm bị sâu (*)

Giải đáp: Có nên thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không? 3

KH Lê Khánh Chi (28 tuổi) – Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Mặc dù vậy, để có thể trả lời câu hỏi có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu hay không thì nha sỹ cần phải xem xét tình trạng răng cụ thể vì không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện. Nếu răng sâu quá nặng, bác sĩ cần phải nhổ bỏ răng hoàn toàn chứ không thể bảo tồn bằng cách bọc sứ.

dang-ky-khuyen-mai
Để biết trường hợp răng hàm sâu của bạn có phù để bọc răng sứ không!

2. Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được thực hiện như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được thực hiện qua 2 giai đoạn như sau:

♦ Giai đoạn 1: Xử lý vết sâu

Trước hết, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

♦ Giai đoạn 2: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi làm sạch vết sâu, bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng đó. Quy trình này được thực hiện qua 5 bước: Mài răng – Lấy dấu răng – Chế tạo mão răng sứ – Lắp răng sứ  – Hoàn tất quy trình.

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu chi tiết về các bước trong quy trình bọc răng sứ

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp về quy trình bọc răng sứ cho khách hàng qua video dưới đây:
Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không?Chuyên gia trả lời! 2

3. Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu so với hàn trám răng 

➢ Độ bền chắc cao 

So với cách hàn răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

➢ Bảo vệ răng tốt hơn 

Những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn. Hàn trám có thể chỉ duy trì được khoảng 1 – 2 năm sẽ có dấu hiệu bong bật, làm lộ phần răng đã điều trị sâu và làm vi khuẩn tấn công răng mạnh hơn.

➢ Ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt 

Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

➢ An toàn, lành tính với cơ thể 

Chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng thông thường.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi áp dụng công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S tân tiến nhất kết hợp với các loại răng chất lượng cao như răng sứ ceramill, răng cercon sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt nhất, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không?Chuyên gia trả lời! 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho hiệu quả vượt trội nhất

Để biết trường hợp của mình có phù hợp để bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không hoặc các thông tin liên quan đến dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có nên thực hiện không? trong Tin tức bọc răng sứ