HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng nanh nhỏ có phải mài cùi răng hay không?

Tháng Bảy 28, 2018

Câu hỏi:

Bác sĩ ơi, bọc răng nanh nhỏ có phải mài cùi răng không ạ? Hai chiếc răng nanh của em hơi nhỏ và nhọn nhìn mất cân đối với các răng còn lại. Em muốn bọc sứ, nhưng răng em đã nhỏ thì có phải mài bớt cùi răng đi để bọc sứ không? Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ (Hà -23 tuổi). 

Trả lời:

Chào bạn

Rất cảm ơn Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng nanh nhỏ có phải mài cùi răng hay không, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Bọc răng nanh nhỏ có cần mài cùi răng hay không?

Bọc răng nanh nhỏ có cần mai răng không? Thực chất thì mài răng là thao tác bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ. Mài răng sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc điều chỉnh kích cỡ của răng nanh. Khi bọc răng nanh nhỏ, bác sĩ vẫn sẽ tiến hành sử dụng kỹ thuật nha khoa chuyên dụng để mài bớt một lớp cùi răng để sửa soạn chế tạo một mão sứ chụp ra bên ngoài.

Bọc răng nanh có mài răng không

Bọc răng nanh nhỏ sẽ là giải pháp giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn

Mài răng để bọc răng nanh thực chất là một sự xâm lấn đến cấu trúc của răng khi mài hết lớp men bên ngoài có đôi khi phạm cả đến phần ngà răng, do đó việc mài răng nanh cần phải tuân thủ theo một tỉ lệ nhất định.

Tỷ lệ này sẽ khác nhau ở từng điểm của răng, cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Trường hợp bọc răng nanh nhỏ, nhưng có thể kích cỡ về chiều dài, răng nanh có thể lại hơi dài và không phù hợp với hình dáng các răng còn lại khác trên cung hàm, nên cụ thể bọc răng nanh cần phải mài răng ra sao cần có sự thăm khám và xác định cụ thể từ bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: Mài răng an toàn hiệu quả cần tuân thủ tiêu chí nào? 

2. Công nghệ hiện đại gia tăng độ bền và thẩm mỹ bọc răng nanh

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng nanh theo công nghệ Nano 5S sẽ giúp hạn chế tối đa những tác động gây ê buốt đến răng. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với máy mài CERECA có thể rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ tối đa mà vẫn đảm bảo chế tạo răng sứ chuẩn dấu răng thật.

Bọc răng nanh có mài răng không 1

Bọc răng sứ hiệu quả hoàn hảo với công nghệ Nano 5S

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ Paris theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu, do đó vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không có hiện tượng sai lệch, giúp cho răng sứ ôm sát khít viền nướu. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo độ bền chắc cao hàng chục năm, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Boc răng nanh với quy trình 5 bước tại Nha khoa Paris 

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về công nghệ bọc răng nanh Nano shining 5s hoặc các thông tin liên quan đến giá bọc răng sứ cho răng nanh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng nanh nhỏ có phải mài cùi răng hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ