HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Xử lý răng cửa bị vỡ bằng bọc sứ có hiệu quả không?

January 4, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây do bị tai nạn nên một chiếc răng cửa của em bị vỡ mất một nửa và một chiếc răng nanh bị mẻ. Em đã đi hàn nhưng được ít hôm khi ăn nhai mạnh lại bị bong ra và ê nhức. Em nghe nói có thể sử dụng cách bọc sứ để xử lý răng cửa bị vỡ nhưng không biết là phương pháp này có hiệu quả hay không? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Phùng Nhã Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nhã Phương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Xử lý răng cửa bị vỡ bằng bọc sứ có hiệu quả không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết, xin khẳng định với bạn Nhã Phương, bọc răng sứcách xử lý răng cửa bị vỡ hiệu quả bởi hai ưu điểm cơ bản như sau:

+ Đảm bảo độ bền chắc cao

Hiện nay có ba phương pháp xử lý răng cửa bị vỡ là bọc răng sứ, hàn trám và làm mặt dán sứ veneer trong đó hai cách trám răng và làm mặt dán sứ độ bền không cao nếu chịu lực nhai mạnh và kích thích nóng lạnh đột ngột thì sẽ bị bong bật. Duy chỉ có bọc răng sứ sẽ duy trì được độ bền chắc cao do bản chất bọc răng sứ sử dụng một chụp sứ bao trọn toàn bộ phần thân răng thật từ mặt nhai cho đến chân răng nên đảm bảo hiệu quả bảo vệ răng cao nhất.

Xử lý răng cửa bị vỡ bằng bọc sứ có hiệu quả không?Xử lý răng cửa bị vỡ bằng bọc sứ có hiệu quả không?

Đặc biệt, mão sứ toàn sứ được chế tạo từ khối sứ nguyên chất nên có độ chịu lực rất cao. Với hai dòng răng sứ Cercon hay E.Max thì độ chịu lực có thể gấp nhiều lần răng thật nên đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả với những thức ăn cứng dai. Với ưu điểm nổi bật về độ bền mà ngay cả khi răng cửa bị vỡ lớn mà chân răng vẫn còn tốt thì bạn hoàn toàn có thể phục hình hoàn hảo, đây là điều mà hàn trám và làm mặt dán không có được do các phương pháp này chỉ có thể áp dụng xử lý răng bị mẻ ở mức độ nhỏ.

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ

So với hàn trám thì rõ ràng bọc răng sứ mang đến tính thẩm mỹ cao hơn hẳn khi hoàn toàn không chịu tác động của màu thực phẩm, không bị xỉn màu trong một thời gian dài. Đặc biệt, với những loại răng sứ không kim loại thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bề độ sáng bóng tự nhiên. Đây là dòng răng sứ không chỉ có độ bền chắc cao mà còn có độ phản quang tốt, hoàn toàn không bị thâm đen dưới ánh sáng mặt trời cũng như không bị đen viền chân răng.

Với răng cửa bị vỡ thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc sứ với răng sứ E.Max bởi dòng sứ toàn sứ này được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, có màu sắc tự nhiên và có khối lượng nhẹ nên khi phục hình răng cửa không có cảm giác nặng nề.

Với hai ưu điểm cơ bản trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bọc sứ cho răng vỡ đảm bảo hiệu quả tốt. Đặc biệt là với công nghệ Nano Shining 5S của Pháp thì độ bền của răng sau khi bọc sứ sẽ đạt tối đa. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất Pháp hiện nay, được ứng dụng tại hầu hết các bệnh viên răng hàm mặt lớn trên thế giới và đã thực hiện phục hình răng mẻ, vỡ cho hàng ngàn khách hàng Paris.

Công nghệ Nano Shining 5S có sự hỗ trợ hệ thống CAD/CAM và các máy mài răng, máy lấy dấu răng linh hoạt nên đảm bảo chế tạo răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, hoàn toàn không có tình trạng vênh lệch hay cộm cấn khi ăn nhai.

Đẹp và bền chắc với mức giá ưu đãi là những gì mà nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn khi phục hình răng cửa bị vỡ với công nghệ Nano Shining 5S. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Xử lý răng cửa bị vỡ bằng bọc sứ có hiệu quả không? trong Tư vấn bọc răng sứ