HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi và cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng

May 3, 2018

Bọc răng sứ bị viêm lợi là biến chứng nguy hiểm có thể kéo theo nhiều bệnh lý răng miệng khác. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn tới viêm lợi sau khi bọc răng sứ và cách khắc phục ra sao. Tham khảo ngay bài viết này nhé.

1. Bọc răng sứ bị viêm lợi, nguyên nhân do đâu?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu cho thấy phần lợi, nướu, mô mềm nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình đang bị tấy đỏ và bị viêm, gây ra những con đau nhức khó chịu.

Bọc răng sứ bị viêm lợi: Nguyên nhân và cách khắc phục HIỆU QUẢ 1

Bọc răng sứ bị viêm lợi có thể dẫn tới tình trạng viêm quanh răng và mất răng

Bọc răng sứ bị viêm lợi nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, viêm lợi được cho là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn tới mất răng hàng loạt. Vậy vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi, chúng tôi có thể kể ra một số nguyên nhân chính như sau:

  • Bọc răng sứ bị viêm lợi do thao tác kỹ thuật sai:

Lợi là tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và phá hủy các tổ chức quanh răng. Nhưng khi thực hiện bọc răng sứ, quá trình mài răng hoặc vệ sinh khoang miệng không đúng, dẫn đến làm tổn thương ngà răng, hoặc gay kích ứng nướu, lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới dây viêm lợi.

  • Do cơ thể dị ứng với chất liệu răng sứ:

Có một số ít người có thể dị ứng với thành phần cấu tạo nên răng sứ như titan, Niken… trong dòng sứ kim loại. Do đó, trong quá trình sử dụng có thể gây kích ứng nướu, viêm lợi trầm trọng và răng sau khi bọc sứ bị nhức

  • Do bệnh lý răng miệng khác:

Bọc răng sứ bị viêm lợi còn có thể do bản thân người sử dụng có một số bệnh lý răng miệng khác nhưng chưa được hỗ trợ điều trị dứt điểm sẽ để lại mầm mống cũng là nguy có cao khiến cho răng bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Dựa vào nguyên nhân cụ thể cũng như tình trạng viêm lợi mà nha sỹ sẽ đưa ra những cách xử lý phù hợp, đảm bảo khắc phục triệt để tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

2. Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau. Hiện nay, một số cách khắc phục bác sĩ có thể chỉ định trong trường hợp này như:

  • Tháo gỡ răng sứ, và bọc răng sứ lại

Bác sĩ có thể tiến hành tháo gỡ răng sứ cũ, để tiến hành lại thao tác mài cùi răng, lấy dấu hàm và chế tạo một mão răng sứ mới phù hợp hơn cho người sử dụng. Tại nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với ứng dụng công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S, hệ thống máy móc chế tạo răng sứ chuẩn xác sẽ giúp bạn có được kết quả bọc răng sứ an toàn, phù hợp với cơ thể, đảm bảo tối đa hiệu quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ bị viêm lợi: Nguyên nhân và cách khắc phục HIỆU QUẢ 2

Bọc răng sứ bị viêm lợi có thể phải gỡ bỏ răng sứ và bọc răng sứ mới

  • Cắt lợi

Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

  • Phẫu thuật, cấy ghép lợi:

Trong những trường hợp trầm trọng hơn, khoảng sinh học ở tổ chức quanh răng bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

Để xác định cụ thể hơn về tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi và cách khắc phục thích hợp với trường hợp của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi và cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng trong Tư vấn bọc răng sứ