HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vẩu 2 răng cửa có bọc sứ được không?

February 2, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn ạ. Thực ra thì hàm răng của em chỉ bị vẩu 2 răng cửa mà thôi, các răng còn lại khá là đều dù cũng không đẹp lắm. Em khá bận tâm về hai chiếc răng cửa này bởi khi giao tiếp dễ bị lộ, chưa kể thi thoảng ăn uống cũng gặp phiền toái. Bạn bè có mách em nên đi bọc sứ nhưng em cũng chưa hiểu rõ về phương pháp này vì xưa nay chỉ biết niềng răng cho răng vẩu mà thôi. Bác sỹ tư vấn cho em là vẩu răng cửa như vậy có bọc sứ được không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Minh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Vẩu 2 răng cửa có bọc sứ được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thực chất, tình trạng răng vẩu có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau trong đó phổ biến nhất là bọc sứ và niềng răng. Thông thường, niềng răng được áp dụng nhiều nhất cho các trường hợp răng bị thưa, vẩu toàn hàm bởi đây là phương pháp mang lại hiệu quả vĩnh viễn khi dùng khí cụ tác động để nắn chỉnh lại răng hô vẩu vào đúng vị trí phù hợp trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng thường mất nhiều thời gian từ 1-2 năm để hoàn thành và với chi phí khá cao, với trường hợp vẩu 2 răng cửa thì niềng răng tỏ ra không kinh tế.

Vẩu 2 răng cửa có bọc sứ được không? 1

Răng cửa vẩu chỉ được mài nhỏ một tỉ lệ nhất định

Khi đó, bọc sứ sẽ là giải pháp phù hợp nhất, 2 răng cửa bị vẩu của bạn sẽ được mài nhỏ theo một tỉ lệ nhất định để hạn chế xâm lấn tối đa đến răng, sau đó một mão sứ sẽ được chế tạo chuẩn theo dấu răng hàm và chụp lên phần răng vừa mài nhỏ nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường.

Phương pháp bọc sứ nếu được thực hiện theo một quy trình chuẩn, công nghệ tốt không gây đau nhức cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa. Phương pháp này chỉ cần tác động đến 2 răng cửa bị hô mà thôi do đó xét về tổng thể thì chi phí bọc răng sứ thấp hơn so với niềng và mang tới hiệu quả nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bọc sứ cũng chỉ được chỉ định đối với trường hợp răng bị hô mẩu ở mức độ nhẹ, nếu như răng vẩu quả mức thì bọc sứ không mang lại hiệu quả cao và bác sỹ cũng không được phép mài răng quá nhiều để chụp mão sứ lên. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám cụ thể và chỉ định một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S hiện đại nhất của Pháp đã được ứng dụng với sự chuyển giao công nghệ của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth. Với công nghệ tiên tiến, cùng đội ngũ bác sỹ giỏi được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, Paris luôn đảm bảo một kết quả bọc sứ tối ưu nhất:

– Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.

– Nhờ vào máy quét hiện đại, dấu răng của bạn sẽ được lấy chuẩn xác ở cả 5 mặt răng với từng vi điểm. Thời gian chế tác răng nhanh và được rút ngắn tối đa.

– Giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, duy trì ăn nhai bình thường, không cộm cấn với độ bền cao nhất.

Nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn về công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho 2 răng cửa bị vẩu, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ Nha khoa Paris, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Vẩu 2 răng cửa có bọc sứ được không? trong Tư vấn bọc răng sứ