HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tuổi thọ của cầu răng sau khi phục hình là bao lâu?

April 16, 2015

Cầu răng chính là cách phục hình cho răng cổ điển trong trường hợp mất răng. Đây thực chất là một dải răng sứ lắp chụp lên phần răng bị mất giúp đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Yêu cầu để thực hiện cầu răng là hai răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi sửa soạn lắp cầu răng. Tuổi thọ của cầu răng duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc cơ bản vào những yếu tố sau.

♦ Phụ thuộc vào loại răng sứ phục hình

Cầu răng bao gồm nhiều răng sứ được thiết kế nối liền với nhau. Làm cầu răng về bản chất cũng gần tương tự như bọc răng sứ khi vẫn cần mài cùi bọc răng, do đó loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hình có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì tuổi thọ của cầu răng. Phương pháp này đòi hỏi răng kế bên hai răng mất phải khỏe mạnh, không bệnh lý để có thể tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng.

Thông thường, cầu răng kim loại sẽ có tuổi thọ kém hơn nhiều so với được phục hình bằng răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ).

Cầu răng sứ bằng kim loại với tính oxi hóa sau một thời gian sử dụng sẽ gây thâm đen viền nướu, làm giảm chức năng thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Trong khi đó, răng sứ không kim loại với cấu tạo 100% toàn sứ sẽ đem đến cho bạn một khả năng phục hình bền chắc hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà không hề bị sứt, mẻ hoặc đổi màu.

Tuổi thọ của cầu răng sau khi phục hình là bao lâu? 1Tuổi thọ của cầu răng thường từ 5-10 năm đến 20 năm

♦ Kỹ thuật phục hình răng sứ có tốt không?

Kỹ thuật phục hình, tay nghề của bác sỹ có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì độ bền chắc của cầu răng. Một cầu răng đạt tiêu chuẩn là phải được đúc liền khối và lắp chụp sát khít viền nướu. Mão sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, nướu phải hồng hào và không bị kích ứng.

Có khá nhiều trường hợp do quá trình phục hình không tốt mà phần nướu bị hở dẫn tới tình trạng giắt thức ăn vào bên trong gây hôi miệng và là môi trường cho vi khuẩn tấn công gây bệnh. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín với công nghệ phục hình tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả của phục hình cầu răng sứ.

Tuổi thọ của cầu răng sau khi phục hình là bao lâu? 2Làm cầu răng là cách phục hình răng cổ điển nhưng vẫn mang hiệu quả cao

♦ Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng

Không thể phủ nhận những yếu tố phục hình hoặc loại răng sứ có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của cầu răng. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng có ý nghĩa quan trọng không kém khi giữ cho răng luôn được khỏe mạnh và tránh những tác động có hại đến cầu răng. Về cơ bản chăm sóc cầu răng cũng như đối với răng thật, cần chải răng hàng ngày và làm sạch các kẽ răng với chỉ nha khoa.

Hàng ngày khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa phần nướu dưới mão răng để giúp lưu thông máu tốt hơn. Nên tránh các thức ăn quá cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng đến răng.

Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng ban đầu của răng như: răng đã lấy tủy hay chưa, răng còn nhiều hay ít, khớp cắn của răng ra sao. Tất cả những yếu tố này sẽ được nha sỹ xem xét cụ thể khi thăm khám. Thông thường cầu răng có thể duy trì được 5-10 năm hoặc 15-20 năm mới cần phải phục hình trở lại.

Tuổi thọ của cầu răng sau khi phục hình là bao lâu? 3Công nghệ mới giúp phục hình cho răng hiệu quả cao hơn

Tại Nha khoa Paris, quy trình làm cầu răng được thực hiện theo một tiêu chuẩn của Pháp, đảm bảo chất lượng phục hình cho răng tốt nhất. Công nghệ Nano Shining 5S của Hoa Kỹ giúp rút ngắn quy trình điều trị khi các công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại tại labo nha khoa.

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu, do đó vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch.

– Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít nướu, không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng

– Răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không thâm đen viền nướu

– Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật và không bị cộm vướng.

Mọi thông tin chi tiết về tuổi thọ của cầu răng cũng như quy trình, mức chi phí làm cầu răng, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977 để được hỗ trợ cụ thể.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tuổi thọ của cầu răng sau khi phục hình là bao lâu? trong Tin tức bọc răng sứ