HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên nhân do đâu và điều trị thế nào?

March 9, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi là bọc răng sứ có bị hôi miệng không ạ? Em mới chỉ đi bọc răng sứ được gần 3 tháng thì thấy miệng có mùi hôi khó chịu. Em không biết nguyên nhân do đâu mà lại gây lên tình trạng này và có cách nào điều trị triệt để không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Ngọc Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ chủ yếu

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng khuyết điểm khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn bọc răng sứ có bị hôi miệng không, nếu sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng bạn có thể lưu ý một số nguyên nhân sau đây

➤ Nguyên nhân chủ quan

– Những người bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ

– Những người mắc phải các chứng bệnh về đường tiêu hóa

– Những người có tiền sử về bệnh hôi miệng trước đó

– Thực hiện vệ sinh, chăm sóc răng miệng kém cũng gây nên tình trạng hôi miệng…

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên & cách điều trị triệt để 1

Bọc răng sứ có gây hôi miệng không?

➤ Nguyên nhân khách quan

– Quá trình phục hình răng sứ xảy ra những vết nứt, rãnh sần sùi tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào, gây nên tình trạng hôi miệng.

– Thực hiện làm cầu răng không đúng kỹ thuật, gây hở nhịp, khó vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật gây ra mùi hôi.

– Người thực hiện bọc sứ không gắn răng sứ sát vào chân răng, khiến chân răng bị hở, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, lâu ngày nó phân hủy ra và gây nên bệnh hôi miệng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên & cách điều trị triệt để 2

Răng sứ bọc không sát chân cũng là một nguyên nhân gây hôi miệng

2/ Phương pháp điều trị triệt để hôi miệng khi bọc răng sứ

Có thể thấy bọc răng sứ có bị hôi miệng không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốkhác nhau, muốn có biện pháp điều trị triệt để triệt để, bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này.

➤ Nếu là nguyên nhân chủ quan

Bạn nên lưu ý một điều răng sứ cũng giống như răng thật, vì vậy bạn nên có chế độ  chăm sóc răng sứ đúng cách và đều đặn hàng ngày, nên lấy cao răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần.

Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ sạch sẽ những thức ăn còn bám lại trên kẽ răng, đảm bảo thức ăn không còn bám lại và không gây ra tình trạng hôi miệng.

Nếu hôi miệng liên quan đến các bệnh lý cơ thể, bạn cần điều trị triệt để các bệnh cơ thể này, mùi hôi miệng sẽ tự chấm dứt mà không cần tác động gì nhiều.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên & cách điều trị triệt để 3

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ 

➤ Nếu là nguyên nhân khách quan

Nếu bạn bị hôi miệng mà nguyên nhân gây ra là do răng sứ thì bạn hãy nhanh chóng đến địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra độ sát khít của răng và nướu để cải thiện lại hoặc làm lại răng sứ khác để khắc phục tình trạng hôi miệng, giúp bạn không còn băn khoăn bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Tốt hơn hết, để có kết quả bọc răng sứ tốt nhất, tránh được vấn đề không mong muốn như nhiễm trùng, hôi miệng hay cộm cấn… ngay từ đầu bạn nên lựa chọn công nghệ bọc răng sứ hiện đại. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S đang là giải pháp hàng đầu cho hàng nghìn khách hàng phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên & cách điều trị triệt để 4

Lựa chọn công nghệ bọc răng sứ hiện đại để tránh những sự cố không đáng có 

Công nghệ hiện đại ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai, chấm dứt những lo lắng không đáng có về tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên nhân do đâu và điều trị thế nào? trong Tin tức bọc răng sứ