HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng cửa bị sâu cách nào tốt nhất?

January 12, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi trồng răng cửa bị sâu thì cách nào tốt nhất ạ? Em có mấy chiếc răng của bị sâu khá nặng và có cái gãy gần hết rồi. Em định đi trồng lại răng không biết cách thực hiện như thế nào và liệu có đau hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? Em cảm ơn. (Minh Đức – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng cửa bị sâu cách nào tốt nhất?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý thực tế của bạn mà nha sỹ sẽ chỉ định một phương pháp thích hợp nhất. Tuy nhiên, bảo tồn răng là nguyên tắc được các nha sỹ lưu tâm đầu tiên, chỉ khi thật cần thiết mới chỉ định nhổ bỏ.

+ Trường hợp răng cửa bị sâu nhưng chân răng còn tốt và chưa vỡ mẻ quá một nửa thân răng thì hoàn toàn có thể được điều trị bằng cách bọc răng sứ. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu tốt nhất hiện nay bên cạnh cách hàn trám răng.

Trồng răng cửa bị sâu cách nào tốt nhất?Bọc răng sứ là cách điều trị răng cửa bị sâu khá tốt

Bọc răng sứ là cách sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc bên ngoài phần răng thật nhằm phục hình thẩm mỹ cho răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng trở lại. Trước khi thực hiện bọc sứ, một thao tác cơ bản nhất mà nha sỹ không thể bỏ qua chính là nạo sạch vết sâu. Đây là thao tác loại bỏ những mô răng bị bệnh, ngà răng bị mủn tức là làm sạch hoàn toàn các mầm mống gây bệnh sâu răng, đảm bảo cho mão sứ bọc lên trên không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Với công nghệ mới Nano Shining 5S được ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả của phương pháp này. Răng sứ không chỉ được chế tạo chuẩn xác 100%, không bị vênh lệch trong quá trình bọc chụp mà còn có độ bền chắc cao, sáng đẹp tự nhiên, không bị xỉn màu khi ăn nhai.

+ Đối với những răng sâu nặng không thể tiến hành bảo tồn được bằng bọc răng sứ thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ và trồng răng giả. Trồng răng không chỉ giúp phục hình thẩm mỹ mà còn đảm bảo ăn nhai tốt và hạn chế những biến chứng của việc giữ lại răng sâu.

Có hai phương pháp trồng răng giả được áp dụng phổ biến chính là làm cầu răng và cấy ghép implant trong đó implant là phương pháp được đánh giá tốt nhất hiện nay. Làm implant không chỉ phục hồi gần như cấu trúc của một răng thật bao gồm trụ implant thay thế cho chân răng và răng sứ chụp bọc lên trên. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường với phương pháp cấy răng kiểu mới. Hiện tượng tiêu xương hàm do mất răng cũng có thể được khắc phục với cách làm implant.

Thực hiện trồng răng cửa bị sâu theo phương pháp nào tốt nhất sẽ được các nha sỹ tư vấn cụ thể nhất cho bạn thông qua thăm khám. Do đó, nếu như bạn có bất kỳ băn khoăn nào có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng cửa bị sâu cách nào tốt nhất? trong Tư vấn bọc răng sứ