Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ tốt nhất hiện nay

July 24, 2017

Ngành nha khoa thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, kéo theo rất nhiều các loại răng sứ để bạn lựa chọn, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp như ý muốn. Vậy có các loai răng sứ nào đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, ưu nhược điểm của từng loại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Răng sứ không kim loại – Tối ưu nhất hiện nay trong các loại răng sứ

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Là dòng răng sứ đại diện cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus…

Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 1

Ứng dụng răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao

➢ Ưu điểm: 

  • An toàn, lành tính: Các loại răng sứ kể trên đều lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể.
  • Thẩm mỹ cao: Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật.
  • Cứng chắc, ăn nhai tốt: Các loại sứ toàn sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

➢ Nhược điểm: 

  • Chi phí cao: giá dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu/răng

2. Răng sứ kim loại – Bền chắc, giá hợp lý nhất trong các loại răng sứ

Răng sứ kim loại là loại răng sứ mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Đây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 2Răng sứ kim loại bị hạn chế về độ lành tính và vẻ thẩm mỹ

➢ Ưu điểm:

  • Cứng chắc: Độ cứng chắc của răng sứ kim loại tuy kém hơn răng sứ không kim loại nhưng vẫn đảm bảo tương đương với răng thật.
  • Chi phí hợp lý: Mức chi phí của các loại răng sứ này khá hợp lý, chỉ dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu/1 răng, do đó có thể phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

➢ Nhược điểm: 

  • Tính thẩm mỹ không cao: Do khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng có màu sắc thiếu đi độ trong và sự tự nhiên. Ngoài ra, khi đi qua ánh sáng, khung sườn kim loại vẫn có thể bị lộ, có bóng đen mờ đồng thời sau một thời gian sử dụng, phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng.
  • Dễ gây kích ứng: Tính chất kim loại cũng khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm.

Trên đây là những phân tích về ưu, nhược điểm của các loại răng sứ, tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, loại răng tốt nhất cho từng khách hàng và bệnh nhân phải là chiếc răng phù hợp nhất với đặc điểm riêng cần phục hình ở từng người.

Răng toàn sứ Cercon hay E.Max có thể có tính chất tốt nhất, nhưng nếu không phù hợp với nền răng thật cũng như điều kiện kinh tế của người phục hình thì vẫn không phải là lựa chọn hoàn hảo.

dang-ky-khuyen-mai
Để lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia về cách lựa chọn răng sứ phù hợp! 

3. Công nghệ Nano Shining 5S tiên tiến, phát huy tối đa ưu điểm răng sứ 

Dù sử dụng loại răng sứ nào nhưng nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S thì hiệu quả đạt được luôn là tốt nhất:

+ Chuẩn tỷ lệ kích thước răng: Tương quan giữa các răng đều, cạnh răng sát khít. Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng.

+ Chuẩn tỷ lệ đối xứng nướu: các nướu răng sẽ đối xứng qua đường giữa, nên khi cười sẽ không bị lộ nướu, hoặc lộ rất ít, mang lại nụ cười hoàn hảo.

+ Cung hàm chuẩn khớp cắn: Khi cười sẽ có được vòng cung đẹp. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính sẽ ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau, tạo khớp cắn chuẩn, ăn nhai tự nhiên.

+ Đạt chuẩn về Màu sắc nướu: màu nướu hồng hào, khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng. Độ hở của nướu (lợi) khi cười thoải mái khoảng 2-3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên.

+ Chuẩn màu sắc trắng sáng tự nhiên: Màu sắc răng trắng sáng tự nhiên, không bám màu, không đục, có độ bóng và trong nhất định.

+ Bảo tồn răng tối đa: Sau khi mài răng bôi lớp kem seal protect bảo vệ ngà răng vĩnh viễn.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 3

Nhưng ưu điểm này của công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Pháp ứng dụng thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris trong khuôn khổ hợp tác lâu dài.

Vì thế, bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, các bác sỹ chuyên sâu về răng thẩm mỹ răng sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về các loại răng sứ cũng như về công nghệ phục hình hiện đại Răng sứ Nano Shining 5S.

TAGS:

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm của các loại răng sứ tốt nhất hiện nay trong Tin tức bọc răng sứ


X