Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ tốt nhất hiện nay

July 24, 2017

Ngành nha khoa thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, kéo theo rất nhiều các loại răng sứ để bạn lựa chọn, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp như ý muốn. Vậy có các loai răng sứ nào đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, ưu nhược điểm của từng loại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Răng sứ không kim loại – Tối ưu nhất hiện nay trong các loại răng sứ

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Là dòng răng sứ đại diện cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus…

Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 1

Ứng dụng răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao

➢ Ưu điểm: 

  • An toàn, lành tính: Các loại răng sứ kể trên đều lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể.
  • Thẩm mỹ cao: Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật.
  • Cứng chắc, ăn nhai tốt: Các loại sứ toàn sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

➢ Nhược điểm: 

  • Chi phí cao: giá dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu/răng

2. Răng sứ kim loại – Bền chắc, giá hợp lý nhất trong các loại răng sứ

Răng sứ kim loại là loại răng sứ mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Đây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 2Răng sứ kim loại bị hạn chế về độ lành tính và vẻ thẩm mỹ

➢ Ưu điểm:

  • Cứng chắc: Độ cứng chắc của răng sứ kim loại tuy kém hơn răng sứ không kim loại nhưng vẫn đảm bảo tương đương với răng thật.
  • Chi phí hợp lý: Mức chi phí của các loại răng sứ này khá hợp lý, chỉ dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu/1 răng, do đó có thể phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

➢ Nhược điểm: 

  • Tính thẩm mỹ không cao: Do khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng có màu sắc thiếu đi độ trong và sự tự nhiên. Ngoài ra, khi đi qua ánh sáng, khung sườn kim loại vẫn có thể bị lộ, có bóng đen mờ đồng thời sau một thời gian sử dụng, phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng.
  • Dễ gây kích ứng: Tính chất kim loại cũng khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm.

Trên đây là những phân tích về ưu, nhược điểm của các loại răng sứ, tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, loại răng tốt nhất cho từng khách hàng và bệnh nhân phải là chiếc răng phù hợp nhất với đặc điểm riêng cần phục hình ở từng người.

Răng toàn sứ Cercon hay E.Max có thể có tính chất tốt nhất, nhưng nếu không phù hợp với nền răng thật cũng như điều kiện kinh tế của người phục hình thì vẫn không phải là lựa chọn hoàn hảo.

dang-ky-khuyen-mai
Để lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia về cách lựa chọn răng sứ phù hợp! 

3. Công nghệ CT 5 chiều tiên tiến, phát huy tối đa ưu điểm răng sứ 

Dù sử dụng loại răng sứ nào nhưng nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì hiệu quả đạt được luôn là tốt nhất. Đây là công nghệ phục hình dựa trên khả năng tạo hình răng hiện đại, linh động, với khả năng lấy dấu hàm bằng camera chỉ trong 1 lần quét 30 giây mà cho kết quả chính xác tuyệt đối. Mẫu răng được thiết kế 3D sống động tạo điều kiện tốt nhất cho sự chế tác răng sứ có hình thể và màu sắc đẹp.

Răng sứ sau khi chế tạo có thể hỗ trợ ăn nhai bền chắc như răng thật, tuổi thọ được gia tăng thêm nhiều năm mà vẫn đảm bảo màu sắc sáng bóng tự nhiên nhất.

Các loại răng sứ PHỔ BIẾN nhất hiện nay mà bạn CẦN PHẢI BIẾT 3

Nhưng ưu điểm này của công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Pháp ứng dụng thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris trong khuôn khổ hợp tác lâu dài.

Vì thế, bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, các bác sỹ chuyên sâu về răng thẩm mỹ răng sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về các loại răng sứ cũng như về công nghệ phục hình hiện đại Răng sứ CT 5 chiều.

TAGS:

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm của các loại răng sứ tốt nhất hiện nay trong Tin tức bọc răng sứ


X