HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ?

May 24, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Tháng trước em có đi làm răng sứ thẩm mỹ ở một trung tâm nha khoa gần nhà nhưng không hiểu sao sau khi làm vài ngày thì ăn nhai cứ có tiếng va đập và miệng bị hôi nữa. Em tưởng là mình vệ sinh không tốt nhưng đã chú ý đánh răng súc miệng kỹ mà vẫn hôi nên em nghĩ là do khi làm răng sứ. Bác sỹ giải đáp giúp hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ là do đâu và bây giờ xử lý thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Loan – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Loan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp hôi miệng và cộm cấn khi ăn nhai sau khi làm răng sứ thẩm mỹ như của bạn là khá phổ biến. Đây là một trong số những biến chứng của bọc răng sứ mà nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật phục hình không chuẩn hoặc quy trình chế tạo răng sứ không tốt.

Theo một quy trình bọc sứ thì sau khi mài răng, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và gửi các thông số của răng thật về cho labo chế tạo răng sứ. Khi răng sứ được chế tạo thành công chuẩn dấu hàm sẽ được nha sỹ gắn lên trên răng thật, điều chỉnh khớp cắn và thẩm mỹ nhất sẽ gắn vật liệu cố định răng sứ.

hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ

Hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ do kỹ thuật phục hình không tốt

Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ?

Bất cứ một sai sót nào trong quy trình bọc sứ cũng sẽ dẫn đến hiệu quả bọc răng sứ giảm sút. Cảm giác ăn nhai cộm cấn và hôi miệng chủ yếu là do quy trình bọc chụp răng sứ lên răng thật không tốt, mão sứ không sát khít với răng thật. Khi đó phần răng sứ sẽ bị vênh lệch so với răng thật, thức ăn sẽ giắt vào bên trong, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phân hủy tạo thành mùi hôi. Trước khi gắn vật liệu cố định, nha sỹ cần tiến hành thử sườn và chỉnh khớp cắn, cũng có trường hợp cố định tạm thời để bệnh nhân ăn nhai vài ngày mới tiến hành cố định vĩnh viễn. Chính sự cẩn trọng này sẽ không để xảy ra hiện tượng hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ.

Trường hợp bị hôi miệng và ăn nhai không tốt thường được khắc phục bằng cách tháo mão sứ cũ ra và thực hiện phục hình lại từ đầu, cũng có khi cần sử dụng mão sứ mới thay thế hoàn toàn răng sứ cũ. Điều này sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng răng sứ. Tại nha khoa Paris, bọc răng sứ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn quốc tế và chưa xảy ra bất kỳ sai sót, biến chứng nào cho khách hàng sau khi bọc sứ.

Sở dĩ chất lượng bọc sứ tại Nha khoa Paris được đảm bảo như vậy là bởi trung tâm áp dụng công nghệ Nano Shining 5S mới nhất. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được thiết kế chuẩn xác từng gờ rãnh và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, camera siêu dẫn sẽ giúp nha sỹ xác định chính xác vị trí tương khớp của răng sứ và chân răng thật nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng vênh lệch, hôi miệng khi ăn nhai.

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng xấu, vỡ mẻ với công nghệ Nano Shining 5S tại Paris và đều cho kết quả tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông tin liên quan đến Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại1900.6900 hoặc địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ? trong Tư vấn bọc răng sứ