HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả?

0 comment May 4, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị mọc lệch từ nhỏ và càng ngày trông càng lệch lạc hơn khiến em rất mất tự tin khi giao tiếp. Em muốn đi chỉnh sửa nhưng không biết là sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V thì cách nào hiệu quả ạ? Liệu niềng răng có được không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn (Minh Hà – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng mọc lệch lạc hay răng hô vẩu đều có thể thực hiện chỉnh sửa được bằng phương pháp niềng răng. Nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ niềng mắc cài bao gồm hệ thống mắc cài và dây cung để điểu chỉnh lại thể răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Cũng có trường hợp cần nong khớp khẩu cái ở răng cửa để tạo khoảng trống cho hai răng này xoay lại đều khít hơn.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng khá tốn kém và thời gian điều trị cũng khá lâu. Nếu bạn chỉ vẩu 2 răng cửa mà phải đeo mắc cài trong suốt một thời gian dài thì cũng gây nên nhiều bất tiện đáng kể.

Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả?Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả?

Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ ra đời đã mang đến cho bệnh nhân thêm một giải pháp thẩm mỹ răng lệch lạc nữa. Nếu bạn chỉ bị mọc lệch hai chiếc răng cửa thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa thẩm mỹ theo phương pháp này.

Nha sỹ sẽ mài đi một lớp men răng và một phần ngà của bạn theo một tỉ lệ tính toán chính xác sao cho sau khi bọc mão sứ lên có thể vừa khít và khắc phục được tình trạng răng mọc lệch chữ V. Thao tác mài răng có thể nói rất quan trọng trong điều trị răng mọc lệch bởi nó quyết định đến việc điều chỉnh hình dạng và thế răng. Nếu nha sỹ là người thiếu kinh nghiệm và chuyên môn, thao tác này có thể làm tổn thương lớn đến cấu trúc răng mà không thể có sự điều chỉnh răng mọc lệch tốt nhất.

Cũng cần lưu ý thêm rằng, trong trường hợp răng mọc lệch quá lớn thì phương pháp này không mang lại hiệu quả cao và thường không được chỉ định bởi răng mọc lệch nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc nha sỹ cần mài cùi nhiều. Việc mài răng nhiều có thể làm tổn thương đến buồng tủy, gây viêm nhiễm nhất là khi thao tác thực hiện không chuẩn xác.

Nhìn chung, về cơ bản, để chỉnh sửa hai răng cửa mọc lệch hình chữ V, bạn nên thực hiện theo phương pháp bọc sứ cho răng cửa để tiết kiệm thời gian và chi phí. So với niềng răng thì bọc răng sứ có thêm ưu điểm là có thể chỉnh sửa được cả về kích cỡ của răng bên cạnh điều chỉnh thế răng.

Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S thì hiệu quả bọc răng sứ sẽ rất cao. Đây là công nghệ mới nhất của Pháp trong lĩnh vực bọc sứ thực hiện theo kỹ thuật CAD/CAM, giúp chế tạo răng sứ chuẩn 100%, có độ bền chắc cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều mang lại hiệu quả cao. Mọi thông tin chi tiết sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được các chuyên gia răng miệng tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sửa răng cửa mọc lệch hình chữ V phương pháp nào hiệu quả? trong Tư vấn bọc răng sứ


X