HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có nên bọc sứ không thưa bác sỹ?

0 comment March 1, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, cháu có 2 chiếc răng cửa không khít nhau, cách nhau 1 đoạn khá xa nhìn rất mất thẩm mỹ. Bình thường cười cháu cũng không dám cười to hở hai răng cửa. Cháu đang băn khoăn răng thưa có nên bọc sứ không hay có thể trám được vì cháu nghe nói bọc sứ phải mài cùi răng sẽ có hại? (Thúy An – Bắc Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Thúy An!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề Răng thưa có nên bọc sứ không?.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

Đối với trường hợp của bạn hai răng cửa thưa đúng là khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp bình thường. Nếu như khoảng cách giữa hai răng nhỏ thì có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để khắc phục.

Tuy nhiên bạn đã mô tả là hai răng cửa này cách nhau khá xa, vì vậy bạn chỉ có thể bọc răng sứ hoặc sử dụng mặt dán sứ Veneer để răng đều đẹp hơn, trong đó thao tác đầu tiên cần phải thực hiện chính là mài cùi để sửa soạn cho việc lắp mão sứ lên được dễ dàng và thuận lợi.

Việc mài cùi răng đồng nghĩa với mất đi lớp ngà răng bảo vệ bên ngoài và nếu không có gì khác chụp lên thì tất nhiên răng sẽ nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn cùng mảng bám. Trung tâm có thể hiểu được băn khoăn của bạn. Nhưng bạn nên yên tâm vì khi mài xong răng sẽ được chụp sứ. Mão răng sứ này không chỉ phục hình răng sứ đẹp mà còn bảo tồn răng thật bên trong khỏi các tác động xấu.

Việc bọc sứ cho răng thưa tạo ra hai giá trị cơ bản:

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Mão sứ chụp bọc lên trên răng thật giúp che khít phần răng thưa, màu sắc răng sứ sáng bóng tự nhiên và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Hiệu quả ăn nhai tốt: Mão sứ có độ chịu lực cao, giúp bảo vệ răng và duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bệnh nhân.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể bọc mão răng sứ cho răng thưa trong trường hợp răng thưa mức độ không quá lớn. Tuy nhiên, cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhằm loại trừ những tình huống răng bọc bị sai khác, hở kẽ hoặc ăn nhai kém.

Răng thưa có nên bọc sứ không? 1

Răng thưa có nên bọc sứ không?

images Khắc phục răng thưa với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S

Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi lựa chọn bọc sứ để khắc phục răng thưa tại nha khoa Paris. Công nghệ làm răng sứ Nano Shining 5S dựa trên ứng dụng hệ thống camera Omnicam siêu nhỏ phân tích dữ liệu vi điểm cho phép chế tạo răng sứ/mặt dán sứ chuẩn xác từng khớp cắn và gờ rãnh. Khi được phục hình bởi bác sỹ giỏi, kỹ thuật điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối. Nhờ thế, răng sẽ bám chắc vào trụ răng vĩnh viễn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

icon-02 Ưu điểm của bọc sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S:

– Phục hình răng hoàn hảo dựa trên cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động trên phần mềm kỹ thuật số 5D.

– An toàn, thẩm mỹ, duy trì vĩnh viễn: Quy trình bọc sứ diễn ra dưới sự hỗ trợ hệ thống giảm đau Laser Cool Light và khử khuẩn ánh sáng HINS đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Răng sứ ôm khít viền nướu và tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

– Chức năng như răng thật: độ bền chắc và cảm biến thức ăn như răng thật khi sử dụng răng toàn sứ.

– Rút ngắn thời gian điều trị khi chế tạo răng sứ nhanh chóng, chính xác chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ, tiết kiệm chi phí tối đa.

Răng thưa có nên bọc sứ không? 2Kết quả của khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Paris

 Nha khoa Paris đã đưa công nghệ Nano Shining 5S vào phục hình răng thẩm mỹ với hàng ngàn case điều trị và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về bọc sứ/làm mặt dán sứ cho răng thưa hay trường hợp của bạn răng thưa có nên bọc sứ, xin đừng ngại liên hệ với trung tâm để nhận giải đáp chính xác nhất hoặc đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng thưa có nên bọc sứ không thưa bác sỹ? trong Tư vấn bọc răng sứ


X