HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sau khi mài cùi có bị tiêu xương hay không?

July 20, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị to và hơi hô một chút. Em nghe nói là mài răng có thể làm cho răng nhỏ và đều hơn nhưng em vẫn lo là mài răng có thể làm tiêu xương hay chân răng ạ. Mong bác sỹ tư vấn cho em răng sau khi mài có bị tiêu xương không ạ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Minh Hùng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sau khi mài có bị tiêu xương không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hơp răng hô vẩu nhẹ hay bị to dài quá khổ thì mài răng được coi như một trong những cứu cánh giúp chỉnh sửa lại thế răng cũng như kích cỡ của răng trong thời gian nhanh nhất. Thực tế thì trường hợp răng hô, niềng răng vẫn được coi là một giải pháp hiệu quả lâu dài nhất mà không xâm lấn đến răng. Tuy nhiên, niềng răng sẽ phát huy hiệu quả tối ưu trong trường hợp răng hô toàn hàm, răng khấp khểnh không đều. Với răng hô vẩu ít thì niềng răng không phải là giải pháp tối ưu với chi phí cao và thời gian chỉnh nha khá lâu.

Răng sau khi mài cùi có bị tiêu xương hay không?Răng sau khi mài có bị tiêu xương không

Mài cùi răng vừa có thể điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung hàm và chỉnh sửa được kích cỡ răng đều đặn so với các răng khác. Tuy nhiên, mài răng chỉ được chỉ định ở một mức độ nhất định mà thôi bởi thực chất mài răng là cách dùng dụng cụ chuyên dụng mài đi lớp men bên ngoài, thậm chí phạm đến ngà răng nên ít nhiều gây nên hiện tượng đau buốt hay ê nhức. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Răng sau khi mài có bị tiêu xương không?

Răng sau khi mài nếu không được bảo vệ thì rất dễ bị vi khuẩn tấn công hoặc chịu các tác nhân từ bên ngoài. Dần dần, phần chân răng có thể bị tiêu đi hoặc phát sinh các bệnh lý răng miệng khác. Với các kích thích từ bên ngoài thì răng cũng sẽ bị ê buốt khá nhiều, ảnh hưởng đến ăn nhai. Trường hợp răng hô hoặc dài nhọn quá mức thì nha sỹ thường không chỉ định mài răng để bảo tồn răng thật một cách tối đa nhất.

Sau khi mài răng hoàn thành thì bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ cùi răng thật một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Bọc sứ thực chất là cách sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm bọc chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai, rìa cắn cho đến chân nướu để bảo vệ cho răng khỏi những tác nhân từ bên ngoài, hạn chế tình trạng tiêu xương chân răng có thể xảy ra.

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác bới máy quét tự động, với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM sẽ tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, giúp phục hình răng sứ đảm bảo bền đẹp, ăn nhai như răng thật.

>> Xem thêm: Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào?

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cũng như các vấn đề về làm răng thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 0943 776699. Chúng tôi sẵn lòng trợ giúp, tư vấn cụ thể cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sau khi mài cùi có bị tiêu xương hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ