HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng mọc không đều có nên mài đi hay không?

May 20, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị hô vẩu một chút, nó chìa ra và cũng bị thưa. Từ nhỏ khi mọc răng vĩnh viễn thì răng của em đã không đều như vậy rồi. Em muốn hỏi là răng mọc không đều có nên mài đi không ạ hay là không nên tác động đến thưa bác sỹ? (Trần Hạnh Nguyên – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Nguyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng mọc không đều có nên mài đi không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấu tạo bởi nhiều lớp mô răng. Bên ngoài là men răng là lớp cứng nhất và không có cảm giác, giúp bảo vệ răng khỏi các tác động nhiệt, lực và dày trên dưới 1 mm tùy theo răng. Bên trong là lớp ngà có cảm giác, trong cùng là mô tủy tức gồm thần kinh, mạch máu nuôi dưỡng và chi phối cảm giác cho răng. Răng mọc không đều như trường hợp của bạn có thể do sự sai lệch của khớp cắn khi các mầm răng sắp xếp không đúng vị trí trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn dẫn đến những lệch lạc, hô vẩu.

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng bị hô vẩu, răng không đều nhưng chỉ ở mức độ nhỏ mà thôi bởi mài răng chính là cách xâm lấn đến răng thật. Mài răng được áp dụng để mài đi một lớp mỏng trên thân răng, có thể ở cả 5 mặt răng nhằm điều chỉnh về kích cỡ và hình dáng của răng. Tỉ lệ mà nha sỹ thường áp dụng để mài răng sẽ nhỏ hơn 2mm. Nếu vượt quá tỉ lệ này có nghĩa là sự xâm lấn đến răng ở mức độ lớn và có thể gây tổn hại cho cấu trúc răng.

Răng mọc không đều được mài nhỏ đi có thể gây đau nhức trong khi mài cũng như có thể bị ê buốt khi ăn nhai hay kích thích nóng lạnh, do đó chúng tôi khuyên bạn nên đi bọc răng sứ. Đây là cách bảo vệ thân răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay sự xâm nhập của vi khuẩn khi cấu trúc răng đã bị ảnh hưởng.

Nha sỹ sẽ sử dụng một mão sức chụp lên trên phần thân răng thật. Đây được coi như một lớp bảo vệ bên ngoài giúp cho răng không bị ê buốt, đảm bảo ăn nhai tốt cũng như điều chỉnh lại hình thể cho răng.

Hai răng cửa của bạn có thể được điều chỉnh kích cỡ sau khi mài và bọc răng sứ. Phần răng sau khi thẩm mỹ sẽ hết hô vẩu, có hình thể theo một tỉ lệ chuẩn trên cung hàm. Màu sắc răng sáng bóng, tự nhiên, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Phương pháp mài răng, bọc sứ đòi hỏi một kỹ thuật rất cao và nha sỹ cần là người có chuyên môn giỏi để hạn chế tối đa đau nhức cũng như xâm lấn đến răng, điều chỉnh phần răng hô sao cho thẩm mỹ nhất. Nano Shining 5S – công nghệ bọc răng sứ mới nhất Pháp đang được Nha khoa Paris áp dụng để thẩm mỹ răng cho khách hàng, giúp khắc phục những nhược điểm của công nghệ cũ và mang lại hiệu quả cao nhất. Nano Shining 5S hạn chế xâm lấn cấu trúc răng nhờ vào máy mài linh hoạt. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính và máy chế tạo răng sứ CEREC, quy trình bọc răng sứ được rút ngắn tối đa mà vẫn tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100%.

Nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình, chỉnh hình răng hô vẩu tốt nhất với một mức giá ưu đãi, do đó nếu bạn có băn khoăn liên quan đến làm răng thẩm mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng mọc không đều có nên mài đi hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ