Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô phải làm thế nào để điều trị hiệu quả nhất?

March 2, 2016

Răng hô phải làm thế nào để điều trị nhanh và hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra cho bác sỹ nha khoa Paris trong khi thăm khám. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về cách điều trị răng hô vẩu tốt nhất.

Răng hô vẩu là tình trạng răng hàm trên phủ lên trên hàm răng dưới, hàm dưới bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Tình trạng hô vẩu chủ yếu do bẩm sinh gây nên và có tính di truyền. Nếu ba mẹ hoặc ông bà bị hô vẩu thì nguy cơ con cái sinh ra bị hô là khá cao. Khi xương hàm quá ngắn không đủ diện tích để mọc răng thì các răng cũng có xu hướng chìa vẩu ra ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp trẻ bị mất răng sữa quá sớm, các răng còn lại bị đổ xiên sang bên cạnh khiến cho việc mọc răng vĩnh viễn có thể bị sai lệch, hô vẩu hoặc khấp khểnh. Một số thói quen thời thơ ấu như mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi cũng có thể tác động đến thế răng mọc sau này.

Răng hô phải làm thế nào để điều chỉnh nhanh và hiệu quả nhất? 1Răng hô phải làm thế nào để điều trị nhanh và hiệu quả nhất?

Tình trạng răng hô có thể do răng, hô do hàm hoặc do cả răng và hàm. Với mỗi nguyên nhân cụ thể thì việc điều trị cũng có phương pháp điều chỉnh khác nhau. Về cơ bản, các phương pháp điều trị răng hô chính là cách chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài, làm cho hàm trên và hàm dưới có sự ăn khớp, hài hòa với nhau.

Răng hô phải làm thế nào để điều trị?

Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí đúng nhất. Phương pháp này có thể điều chỉnh lại thế răng của hai hàm hài hòa với nhau chỉ sau một lần phẫu thuật.

Trong các trường hợp hô vẩu do răng thì việc điều trị không thể dựa vào phẫu thuật hàm mà quan trọng là cần lựa chọn niềng răng hoặc mài răng hô hay bọc răng sứ.

check-mark-11-5121-300x300 Niềng răng

Niềng răng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân khi sở hữu hàm răng hô vẩu kém xinh. Ưu điểm nổi bật của niềng răng chính là việc sử dụng khí cụ tác động trực tiếp để điểu chỉnh chân răng về vị trí đều khít trên cung hàm nên hiệu quả đạt được là vĩnh viễn mà không xâm lấn răng. Tuy nhiên, do chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu nên đối với các đối tượng bị hô vẩu nhẹ thì đây không phải là cách điều trị tốt nhất. Trường hợp răng vừa hô vẩu vừa bị to quá khổ hay mòn men thì đây không phải cách thẩm mỹ tốt nhất.

Răng hô phải làm thế nào để điều chỉnh nhanh và hiệu quả nhất? 2

Răng hô phải làm thế nào để có kết quả tốt nhất

check-mark-11-5121-300x300 Mài răng

Đây là phương pháp đơn giản nhất để điều chỉnh thế răng hô khi nha chỉ cần mài đi một tỉ lệ răng nhất định và điều chỉnh lại thế răng. Tuy nhiên, việc mài răng cũng đồng nghĩa với việc xâm lấn đến răng thật nên nguy cơ răng bị ê buốt sau khi mài là khá cao và về lâu về dài thì độ bền chắc của răng sẽ bị giảm sút.

check-mark-11-5121-300x300 Bọc răng sứ

Răng hô phải làm thế nào để điều trị nhanh nhất? Cách bọc răng sứ cũng phải mài răng thật những sau đó lại được bảo vệ bằng chính chụp răng sứ mới nên không phải băn khoăn về vấn đề mài răng. So với mài răng và niềng răng thì bọc răng sứ cho hiệu quả tốt hơn trong các trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ ở hai giá trị cơ bản:

icon-01-list Đảm bảo ăn thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được cả yêu cầu chỉnh sửa những chiếc răng có mức độ hô lớn hơn. Thân răng sứ mới cùng với kỹ thuật mài răng thật kết hợp sẽ giúp chỉnh răng hô triệt để hơn. Bọc sứ có thể vừa chỉnh được thế răng hô vẩu vừa có khả năng chỉnh sửa được những răng to quá khổ, răng xấu khấp khểnh thông qua thao tác mài răng.

icon-01-list Đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không có cảm giác cộm cấn khó chịu. Răng được bảo vệ tối đa thông qua mão sứ có độ chịu lực tốt nên không bị ê buốt, khó chịu. Độ bền chắc sau khi bọc sứ cũng được chứng minh là khá cao, thậm chí có thể lên đến 20 năm mà không cần phục hình trở lại, nhất là khi bạn lựa chọn dòng răng sứ cao cấp để thẩm mỹ răng hô.

Như vậy, đối với những trường hợp hô vẩu nhẹ thì bọc sứ chính là câu trả lời “Răng hô phải làm thế nào để điều chỉnh nhanh và hiệu quả nhất?” Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối ưu nhất.

Răng hô phải làm thế nào để điều chỉnh nhanh và hiệu quả nhất? 3

Hiệu quả bọc sứ có thể duy trì hàng chục năm

Công nghệ mới với hỗ trợ của hệ thống thiết kế CAD/CAM sẽ giúp tạo ra những răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, đảm bảo sát khít nướu và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Hiệu quả của công nghệ mới này được ứng dụng hàng ngàn ca răng hô vẩu, răng xấu tại nha khoa Paris và đều mang đến kết quả khả quan.

xem-them Tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ bọc răng sứ và Đăng ký tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Răng hô phải làm thế nào để điều trị hiệu quả nhất? trong Tin tức bọc răng sứ


X