HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa to và mọc lệch có bọc sứ được không?

June 11, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em hiện đang rất băn khoăn về tình trạng răng miệng của mình. Em có hai chiếc răng cửa to và mọc lệch một chút. Trước kia thì em không để ý lắm nhưng mọi người khi giao tiếp hay chú ý đến hàm răng của em khiến em thấy ngại. Em muốn đi niềng nhưng nghe nói niềng rất lâu và tốn kém nữa nên em muốn đi bọc sứ. Không biết là răng của em thì đi bọc răng sứ có được không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Phan Hà Giang – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hà Giang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng cửa to và mọc lệch như của bạn khá phổ biến và có thể khắc phục được bằng nhiều cách khác nhau trong đó có cả niềng răng và bọc sứ. Niềng răng có ưu điểm là cách chỉnh nha mang lại hiệu quả lâu dài, không làm tổn thương răng. Tuy nhiên thời gian chỉnh nha khá lâu mà mức chi phí cao. Đặc biệt, niềng răng chỉnh nha chỉ có tác dụng chỉnh lại vị trí răng mà không có tác dụng điều chỉnh tỉ lệ hình dáng của răng.

Trong trường hợp răng cửa to và mọc lệch của bạn, chúng tôi khuyên nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đây là cách sử dụng một mão sứ chụp bọc lên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm của răng. Răng thật sẽ được mài bớt một phần men răng theo tỉ lệ nhất định nhằm điều chỉnh lại thế răng sao cho thẳng đẹp trên cung hàm cũng như chỉnh sửa lại phần răng to phù hợp với tỉ lệ các răng khác.

Răng cửa to và mọc lệch có bọc sứ được không?

MS 9374: Khách hàng mài răng bọc sứ EMax, khắc phục răng cửa to và mọc lệch

Như vậy, mài răng bọc sứ không chỉ điều chỉnh lại được phần răng mọc lệch mà còn có thể chỉnh sửa được phần răng cửa to. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong trường hợp răng cửa to và mọc lệch, so với phương pháp niềng răng thì rõ ràng bọc sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Thao tác mài răng có thể gây đau nhức một chút bởi ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc răng. Tuy nhiên, mão sứ chụp bọc bên ngoài sẽ đảm bảo cho răng tránh được những tác động có hại đến răng như tác dụng của lực nhai, axit, các kích thích nhiệt độ hay sự xâm nhập của vi khuẩn có hại cho răng.

Hiện tại, công nghệ bọc răng sứ mà nha khoa Paris đang ứng dụng là công nghệ Nano Shining 5S của Pháp. Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia răng thẩm mỹ giàu kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ của thiết bị, công nghệ hiện đại; quy trình bọc răng sứ tại trung tâm diễn ra chỉ trong vòng 3 ngày và đem lại hiệu quả cao về làm răng thẩm mỹ:

+ Hệ thống CAD/CAM, CEREC: Chế tạo răng sứ có kích thước và tỉ lệ chuẩn xác từng gờ rãnh, màu sắc tự nhiên như ngà răng thật.

+ Sử dụng vật liệu chính hãng: Mão sứ titan, mão toàn sứ EMAX, CERCON cho phép răng sứ tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu chăm sóc cẩn thận, độ bền trung bình từ 10-15 năm.

+ Công nghệ Nano Shining 5S: Phục hình chuẩn xác với đường viền chân răng tự nhiên ôm sát nướu, không lộ chân răng sứ, chuẩn khớp cắn, không gây đau nhức khi ăn nhai.

Nếu bạn có điều kiện thì có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể cho bạn cũng như tư vấn tận tình hơn về các băn khoăn của bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa to và mọc lệch có bọc sứ được không? trong Tư vấn bọc răng sứ