Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị lung lay phải làm sao? – Cách khắc phục NHANH NHẤT

June 13, 2017

Bạn đang băn khoăn không biết răng cửa bị lung lay phải làm sao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này với những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay sau đây. Chắc chắn bạn sẽ “gạt bỏ” được băn khoăn răng cửa lung lay phải làm sao.

rang-cua-bi-lung-lay-1

Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

1. Vì sao phải xử lý ngay khi răng cửa bị lung lay?

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thì răng cửa bị lung lay là một trong những biểu hiện của bệnh lý răng miệng nặng như nha chu, viêm chân răng. Răng cửa bị lung lay nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng:

  • Ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn nhai, cắn xé
  • Có thể gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu
  • Răng sẽ gãy rụng, mất răng, làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng
  • Việc mất răng là tiền đề cho sự xô lệch của các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa cũng như hiện tượng tiêu xương hàm là không thể tránh khỏi.

 Do đó, khi răng cửa bị lung lay, cần phải có biện pháp để nhanh chóng xử lý, tránh xảy ra hậu quả trầm trọng hơn. Vậy răng cửa bị lung lay phải làm sao?

GỬI CÂU HỎI để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia! 

dang-ky-khuyen-mai

2. Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Tùy vào trường hợp răng cửa bị lung lay của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp. Thường thì có 2 biện pháp sẽ được áp dụng, đó là bọc răng sứ hoặc nhổ bỏ và trồng răng giả.

răng cửa bị lung lay 2

Tùy tình trạng răng của mỗi người mà nha sỹ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp 

✔ Bọc răng sứ: Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng thì có thể tiến hành bọc sứ để làm cho răng chắc chắn hơn.

✔ Nhổ và trồng lại răng giả: Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút giữ răng thì nhiều khả năng răng phải nhổ bỏ.

Trường hợp của bạn cần phải khắc phục bằng cách nào? 

dang-ky-khuyen-mai

3. Vậy bọc răng sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?

Về bản chất, bọc răng sứ là một phương pháp tốt giúp phục hình những khiếm khuyết răng xấu một cách nhanh chóng, hiệu quả bền lâu, và được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tối ưu nhất hiện nay.

Thông thường, làm răng sứ thẩm mỹ thường chỉ áp dụng cho trường hợp cổ răng bị mòn, răng bị chấn thương, sứt mẻ hoặc sâu răng với điều kiện chân răng phải còn khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi và làm trụ đỡ cho răng sứ chụp lên trên.

Với trường hợp răng cửa bị lung lay thì bạn phải điều trị theo bệnh lý trước và sau đó bác sỹ sẽ quyết định có nên chỉnh hình răng bọc sứ hay không. Khi chân răng đã khỏe lại thì bọc răng sứ sẽ là biện pháp tốt nhất cho bạn.

Để được tư vấn cụ thể răng cửa bị lung lay phải làm sao trong trường hợp của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây và mô tả chi tiết tình trạng răng, chuyên gia Paris sẽ phân tích và giải đáp chi tiết cho bạn.

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa bị lung lay phải làm sao? – Cách khắc phục NHANH NHẤT trong Tư vấn bọc răng sứ


X