HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bọc sứ bị ê – Làm sao để không mắc phải?

May 18, 2016

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi vừa đang chuẩn bị bọc răng sứ nhưng tôi đã tìm hiểu và thấy có rất nhiều trường hợp răng bị ê sau khi bọc sứ. Tôi không biết quá trình bọc răng sứ này sai khác gì không nên tôi rất lo lắng về điều này và không muốn mình rơi vào tình cảnh đó. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp tôi làm sao để không mắc phải tình trạng răng bọc sứ bị ê. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Bích Vân – Hải Phòng).

Trả lời: Chào bạn Bích Vân, trước hết, nha khoa Paris xin cảm ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo lắng cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về “răng bọc sứ bị ê làm sao để không mắc phải” sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị ê

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng bọc sứ bị ê có rất nhiều. Trong đó, phải kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Điều trị tủy không triệt để trước khi bọc sứ: Nếu răng bị viêm tủy và phải điều trị, nhưng không lấy triệt để phần tủy bệnh trước khi bọc mão sứ lên trên thì một thời gian sau đó, tình trạng đau nhức sẽ tái phát trở lại và khi đó bệnh nhân sẽ phải tiến hành điều trị tủy thêm một lần nữa.

răng bọc sứ bị ê

Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị ê là gì? 

– Mài răng, xâm lấn quá nhiều vào răng thật: Mài răng là một thao tác không hề đơn giản, đòi hỏi người nha sỹ phải có tay nghề cao, có thể dự đoán chính xác tỉ lệ mài răng vừa đủ cũng như đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ. Bởi vì chỉ cần mài nhiều hơn 0.1mm thì cũng có thể dẫn đến khả năng răng bọc sứ bị ê, mão sứ chụp lên không khớp, từ đó, vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công vào răng thật.

– Răng bị nhạy cảm: Với nhiều trường hợp tự thân người bệnh có hàm răng nhạy cảm, cho dù bác sỹ mài chính xác thế nào đi nữa, thì vẫn xảy ra hiện tượng ê buốt nhưng tình trạng này chỉ kéo dài trong khoảng vài tuần, lúc đó, các răng có thể thích ứng và trở lại bình thường.

2. Làm sao để không mắc phải tình trạng răng bọc sứ bị ê?

Để không gặp phải hiện tượng này, bạn có thể lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ tốt ngay từ đầu. Bởi đây là nơi sở hữu những y bác sỹ tay nghề cao cũng như luôn cập nhật cải tiến các công nghệ mới nhất, đảm bảo mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Nha khoa Paris là một trong những nơi được nhiều người tin tưởng tại Việt Nam khi hội tụ đủ những yếu tố của một địa chỉ uy tín.

răng bọc sứ bị ê làm sao để không mắc phải

Răng bọc sứ bị ê làm sao để không mắc phải?

– Đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm: Các bác sỹ Paris đều đã được rèn luyện và trau dồi kiến thức tại các trường đại học Y danh tiếng trên thế giới. Thêm vào đó, tâm huyết với nghề, với từng bệnh nhân đã giúp các bác sỹ tại đây có thể thực hiện những ca bọc răng sứ hoàn hảo, mang lại hiệu quả như mong muốn của khách hàng.

– Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S: Đây được coi là công nghệ tối ưu nhất trong kỹ thuật bọc răng sứ. Công nghệ này giúp hỗ trợ quá trình bọc răng sứ được diễn ra chính xác, nhanh gọn mà vẫn đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, tính an toàn mà công nghệ này mang lại cũng là một điểm đáng lưu ý bởi đòi hỏi thao tác mài răng rất ít, không xâm lấn quá nhiều vào răng thật.

Với những lời giải đáp trên đây của các bác sỹ Paris, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn sáng suốt và không gặp phải tình trạng răng bọc sứ bị ê. Mọi thông tin chi tiết xung quanh vấn đề bọc răng sứ, bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể và nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bọc sứ bị ê – Làm sao để không mắc phải? trong Tư vấn bọc răng sứ