HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?

October 16, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây do chấn thương và ăn nhai mạnh mà răng hàm dưới của em đã bị vỡ hết một nửa. Em muốn đi bọc sứ nhưng không biết là răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không ạ hay là cần phải điều trị theo cách khác? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hằng – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hàm là răng đóng vai trò ăn nhai cứng trên cung hàm. Răng bị vỡ chủ yếu do tác động từ bên ngoài hoặc do nội tại của răng bị thiếu canxi nên nền răng yếu. Trên thực tế, có nhiều cách làm răng sứ thẩm mỹ để phục hình cho răng vỡ. Bạn có thể tiến hành hàn trám răng với vật liệu amalgam hay còn gọi là trám bạc.

Phương pháp này khá đơn giản khi nha sỹ sẽ trám bít vật liệu vào phần răng bị mất và tạo hình sao cho giống răng thật và tiến hành chiếu đèn để đông cứng. Hàn răng thao tác đơn giản nhưng có một nhược điểm là độ bền không cao, độ bám dính của vật liệu trám vào bề mặt răng không tốt. Đối với răng hàm thì hàn trám không phải là cách phục hình tốt nhất.

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?Răng bị vỡ có thể bọc sứ để phục hình

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?

Bạn Minh Hằng có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng bị vỡ để tái tạo lại hình dáng của răng. Đây được coi là phương pháp chỉnh hình răng bị vỡ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Nếu mô răng mất còn có thể mài cùi và chân răng còn tốt thì vẫn có thể thực hiện bọc sứ. Nếu chân răng bị lung lay hoặc bị sâu thì việc bọc sứ hoàn toàn không khả thi khi không thể nâng đỡ được răng sứ.

Phương pháp này sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu răng để bọc chụp vào phần răng bị vỡ. Chính mão sứ này sẽ đóng vai trò chỉnh hình lại cho răng, che đi khuyết điểm răng vỡ. Răng sứ có độ chịu lực rất cao, đặc biệt là răng sứ không kim loại, do đó sau khi bọc răng sứ bạn hoàn toàn yên tâm ăn nhai bình thường như răng thật, thậm chí ngay cả với những thức ăn cứng.

Hiện nay, với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S, hiệu quả phục hình cho răng vỡ sẽ đạt được tối ưu nhất. Đây là công nghệ mới nhất Pháp trong lĩnh vực thẩm mỹ răng. Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính cũng như các camera dẫn truyền, răng sứ sẽ được chế tạo chính xác 100% cũng như bọc sát khít nướu mà hoàn toàn không xảy ra sai khác. Chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h , răng bị vỡ của bạn sẽ được phục hình thẩm mỹ nhất.

Trường hợp của bạn khi răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể. Tốt nhất bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt bởi răng vỡ khi không được điều trị không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn rất dễ chịu tác động từ bên ngoài, đặc biệt là axit và vi khuẩn.

Mọi băn khoăn về Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? trong Tư vấn bọc răng sứ