HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục hiệu quả nhất là gì?

July 21, 2017

Răng bị sứt mẻ gây ra nhiều vấn đề về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Vậy nguyên nhân vì sao răng bị sứt? Và có cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao răng bị sứt mẻ?

Răng bị sứt mẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, các chuyên gia thường chia ra làm 2 nhóm cụ thể là nguyên nhân nội sinh và nguyên nhân ngoại sinh.

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 1

Vì sao răng bị sứt mẻ? 

➡ Nguyên nhân nội sinh là những yếu tố bắt nguồn từ bên trong cơ thể, khiến răng bị yếu, không chắc khỏe và dễ vỡ mẻ:

 • Thiếu canxi
 • Men răng yếu, thiếu khoáng chất
 • Răng bị sâu, men răng bị phá vỡ

➡ Nguyên nhân ngoại sinh là những yếu tố tác đụng từ bên ngoài khiến răng gãy vỡ:

 • Chấn thương, va đập mạnh
 • Ăn nhai thức ăn quá cứng

2. Ảnh hưởng khi răng bị sứt mẻ là gì?

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 2

Ảnh hưởng khi răng bị sứt mẻ là gì? 

Dân gian có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”, điều này chứng tỏ răng là một bộ phận có vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, bất kỳ tổn thương nào ở răng cũng đều gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt:

– Khả năng ăn nhai: Răng có chức năng quan trọng nhất là ăn nhai, cắn xé, nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống hệ thống tiêu hóa. Do đó, khi răng bị sứt mẻ, chức năng này của răng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, gây khó khăn trong việc ăn uống cho bệnh nhân.

– Tính thẩm mỹ: Những chiếc răng cửa bên cạnh chức năng cắn xé còn có vai trò khá quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như khuôn mặt. Việc răng bị sứt mẻ, nếu là răng cửa sẽ khiến vẻ đẹp của người bệnh bị giảm sút.

– Gây bệnh lý răng miệng: Nhiều trường hợp răng sứt mẻ nặng, làm lộ ngà răng hay tủy, nếu không có biện pháp xử lý, vi khuẩn bên ngoài sẽ xâm nhập vào buồng tủy, gây viêm và cảm giác đau đớn cho người bệnh.

3. Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 3

Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu khắc phục răng sứt mẻ 

Cách tốt nhất để làm lại răng bị sứt, phục hình lại thẩm mỹ của răng cũng như chức năng ăn nhai và bảo vệ răng khỏi sự tấn công từ bên ngoài là bọc răng sứ. Phương pháp này được tiến hành theo quy trình chuẩn Pháp với các bước như sau:

 • Thăm khám và tư vấn
 • Vệ sinh răng miệng, gây tê, mài cùi răng, lấy dấu răng, lắp răng tạm
 • Thiết kế và chế tạo răng sứ
 • Lắp răng sứ cố định trên cung hàm

Bọc răng sứ để đạt hiệu quả cao nhất cần phải được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ được các chuyên gia đánh giá cao nhất là Nano Shining 5S với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Hạn chế tỉ lệ mài răng: Lượng răng cần mài được tính toán sao cho ít xâm lấn đến mô răng thật nhất.
 • Nâng cao độ chính xác của mão sứ: Mão răng sứ được chế tạo dựa trên dấu răng của bệnh nhân. Với sự hỗ trợ của các thiết bị tân tiến, răng sứ có thể có độ trùng khớp với răng thật rất cao về màu sắc, hình dáng và kích cỡ.
 • Tăng cường sự bền chắc: Răng sứ được nung dưới nhiệt độ 1600 độ C nên có khả năng chịu lực cao, lên đến 900 Mpa, răng chắc khỏe và tuổi thọ có thể kéo dài từ 15 – 25 năm tùy loại răng.
 • Ăn nhai và cảm biến thức ăn nhai thật: Các chuyên gia khẳng định, sau khi làm răng sứ, bệnh nhân có thể ăn nhai và cảm nhận thức ăn rất tốt, tạo cảm giác ngon miệng.
 • Lành tính với cơ thể: Chất liệu làm răng sứ thường rất an toàn, không gây ra các phản ứng kích ứng cho cơ thể.

4. Kết quả bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ

Để hình dung rõ hơn về kết quả sau khi phục hình bọc răng bị sứt, bạn có thể xem qua một số hình ảnh trước – sau của các case khách hàng tại nha khoa Paris như sau:

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 4

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 5

Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất là gì? 6

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Để được tư vấn chi tiết hơn và phương pháp bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ phù hợp nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao răng bị sứt mẻ? Cách khắc phục hiệu quả nhất là gì? trong Tư vấn bọc răng sứ