Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hai răng cửa bị hở nên khắc phục thế nào để thẩm mỹ nhất?

April 7, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em bị răng cửa thưa khá rộng, khoảng 2mm, nên em rất thiếu tự tin vì hàm răng kém thẩm mỹ của mình. Em muốn khắc phục khuyết điểm hai răng cửa bị hở mà không biết có cách nào giúp răng đều khít lại mà tiết kiệm nhiều thời gian không. Em thấy bạn em niềng răng mất tới 2 năm, mà lại vướng víu và mất thẩm mỹ, em không muốn như vậy. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em cách nào nhanh mà đạt hiệu quả cao được không? Em cảm ơn bác sỹ. (Mai Thanh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Mai Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp tối ưu khắc phục hai răng cửa bị hở ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có thể là do mầm răng mọc bẩm sinh, do thiếu không có răng vĩnh viễn, răng mọc ngầm, do mất tương xứng giữa răng và hàm hay do thói quen xỉa răng hay đẩy lưỡi ra ngoài khi nuốt.

Hai răng cửa bị hở 1

Hai răng cửa bị hở nên khắc phục thế nào để thẩm mỹ nhất?

Ngoài ra, mất xương răng do bệnh nướu răng cũng có thể gây ra khe hở giữa hai răng cửa. Thông thường, đối với trường hợp hai răng cửa bị hở, các nha sĩ sẽ có chỉ định để tạo tính thẩm mỹ cho răng bằng một trong ba phương pháp: niềng răng, chụp sứ thẩm mỹ và hàn trám răng.

1. Hai răng cửa bị hở nên khắc phục thế nào để thẩm mỹ nhất?

✪ Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là phương pháp dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung để kéo các răng từ từ lại gần nhau. Phương pháp này giữ nguyên răng của bạn nhưng lại khá tốn kém và thời gian kéo dài cố định khá lâu từ 8-12 tháng.

✪ Hàn trám khe thưa bằng vật liệu composite là phương pháp hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Phương pháp này thao tác đơn giản và thực hiện trong một thời gian ngắn là có kết quả ưng ý.

Tuy nhiên, hàn trám răng thường áp dụng cho những khe hở răng cửa nhỏ < 2mm. Chất liệu trám thẩm mỹ composite tuy có màu sắc tự nhiên như răng thật nhưng lại có độ chịu lực không cao, dễ bị tác động và bong tróc khi ăn nhai, đôi khi còn bị xỉn màu đặc biệt với răng cửa.

Hai răng cửa bị hở 2

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn khắc phục hai răng cửa thưa

✪ Chụp (bọc) răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng thưa khá phổ biến và đạt được kết quả thẩm mỹ sau khoảng 1-2 ngày. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó mão răng sứ được chụp lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ. Sau khi điều trị chụp răng sứ có thể làm khít được khoảng thưa giữa hai răng cửa của bạn.

Đây là một phương pháp tối ưu đối với hai răng cửa bị hở khi vẫn đảm bảo độ bền chắc khi ăn nhai, răng bóng sáng đẹp mà thời gian thao tác lại không quá dài.

2. Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho kết quả tối ưu

Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S cho hiệu quả nhanh, bền, đẹp tự nhiên

Phục hình răng cửa tại Nha khoa Paris được thực hiện bằng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S hiện đại theo tiêu chuẩn công nghệ Pháp. Đây là công nghệ hỗ trợ làm mặt dán, bọc răng sứ và mài cùi nắn chỉnh răng hàng đầu hiện nay.

✦ Giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

✦  Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.

✦ Thời gian mài răng cửa nhanh và được rút ngắn tối đa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng chỉ trong 1 ngày.

>> Bạn có thể xem thêm video bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S TẠI ĐÂY để nắm rõ được quy trình bọc sứ tại nha khoa Paris.

Để được tư vấn kỹ hơn về hai răng cửa bị hở trong trường hợp cụ thể của mình, hãy đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris để được thăm khám và tư vấn, hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

TAGS:

Bạn đang xem: Hai răng cửa bị hở nên khắc phục thế nào để thẩm mỹ nhất? trong Tư vấn bọc răng sứ


X