Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả?

December 26, 2014

Răng hô vẩu là tình trạng răng miệng nhiều người gặp phải gây nhiều khó khăn trong giao tiếp. Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, sửa răng vẩu không còn là vấn đề quá phức tạp, đặc biệt đối với trường hợp răng cửa. Tùy thuộc vào tình trạng hô vẩu của răng mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp phù hợp nhất.

Răng bị hô vẩu do nhiều nguyên nhân và chủ yếu là do bẩm sinh khi có sự phát triển không đều ở cấu trúc mặt hoặc tương quan giữa xương hàm và răng không theo tỉ lệ hài hòa. Ngoài ra, tật đẩy lưỡi hay mút ngón tay thuở thơ ấu cũng khiến răng cửa bị chìa ra và hô vẩu.

Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu hiệu quả? 1Răng hô vẩu chủ yếu do bẩm sinh

Răng bị vẩu có nhiều trường hợp khác nhau. Có thể răng bị hô vẩu toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu. Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm khi hàm trên và hàm dưới không ăn khớp với nhau. Cũng có người bị vẩu ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm và răng cửa bị vẩu hơn so với những răng còn lại cũng thuộc những trường hợp phổ biến.

Hiện nay, có khá nhiều cách chữa răng cửa bị vẩu nhưng tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau mà có cách sửa răng vẩu phù hợp. Việc chỉnh sửa tình trạng răng cửa bị vẩu về cơ bản sẽ đơn giản hơn so với sửa răng vẩu toàn hàm. Niềng răng chỉnh nha và bọc sứ là hai phương pháp được sử dụng phổ biến nhất nhằm khắc phục tình trạng kém thẩm mỹ của hàm răng này.

Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả?Hiện nay có rất nhiều cách sửa răng hô khác nhau

Niềng răng chỉnh nha cho răng vẩu

Được coi là một cứu cánh chính trong các trường hợp răng vâu, răng mọc lệch lạc, niềng răng ngày càng đươc ưa chuộng và sử dụng chủ yếu để chỉnh sửa thế răng trở nên đều đặn trên cũng hàm.

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha lên từng răng nhằm mục đích dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng làm cho hai răng cửa bị hô bằng với các răng toàn hàm. Đây là phương pháp chỉnh hình răng mang lại hiệu quả lâu dài tuy nhiên thời gian niềng răng khá lâu từ 1-2 năm và mức chi phí cho việc chỉnh nha cũng khá cao so với mức thu nhập của nhiều người. Bên cạnh đó, với trường hợp răng cửa bị hô vẩu thì đôi khi không nhất thiết cần tới một phương pháp chỉnh nha phức tạp như niềng răng.

Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả? 4Niềng răng – cách sửa răng vẩu hiệu quả lâu dài nhưng chi phí cao

Bọc sứ cho răng hô vẩu

Với trường hợp hô vẩu do răng và chủ yếu xảy ra ở hai răng cửa thì bọc sứ cho răng được coi là giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với niềng răng. Tùy vào loại răng bọc sứ mà mức giá có thể dao động khác nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa hô sau đó dùng chụp sứ đã chế tạo khít với dấu răng bọc chụp lên để điều chỉnh răng theo vị trí đều đặn trên cung hàm. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám là có thể hoàn thành quá trình bọc sứ và có thể ăn nhai bình thường mà không cần chờ đợi quá lâu như niềng răng.

Quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Pháp được thực hiện theo các bước cơ bản: mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ. Bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu hiệu quả? 3Bọc răng sứ – giải pháp chỉnh hình răng vẩu hiệu quả

Công nghệ bọc răng CT 5 chiều tiên tiến nhất hiện nay đang áp dụng tại Nha khoa Paris sẽ giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu một cách triệt để và có thể hạn chế đến mức tối đa việc xâm lấn đến răng. Đây là sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp và đang được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm nha khoa uy tín trên thế giới.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100% với máy quét dấu răng tự động. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM và máy chế tạo răng sứ CEREC. Sau hai lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ mà không hề cảm thấy ê buốt hay đau nhức. Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

Để biết thêm thông tin về cách sửa răng vẩu cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể và tận tình nhất.

TAGS:

Bạn đang xem: Phương pháp nào sửa răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả? trong Tin tức bọc răng sứ


X