HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp mài cùi răng có làm mòn men răng hay không?

0 comment December 23, 2014
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Hai chiếc răng nanh hàm trên của em khá to và dài, đôi khi làm em mất tự tin trong giao tiếp nói cười. Em nghe nói có phương pháp mài cùi răng có thể làm nhỏ chiếc răng nanh đó nhưng chưa biết cụ thể là liệu có ảnh hưởng gì không? Em sợ mài xong men răng mòn mất và ăn uống sẽ khó khăn. Bác sĩ tư vấn cho em kỹ thuật mài cùi răng có ảnh hưởng gì không ạ? Và liệu có giải pháp nào tối ưu hơn cho răng nanh bị to không ạ? (Võ Thùy Trang – Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phương pháp mài cùi răng có làm mòn men răng hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài cùi răng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, được áo dụng trong khá nhiều tình huống khác nhau. Với trường hợp răng nanh bị to và dài thì có thể sử dụng phương pháp này để làm thon gọn răng hơn trên cung hàm.

Mài răng để chỉnh độ dài chỉ cần tác động đến rìa răng nên không quá ảnh hưởng đến đến chức năng của răng về lâu dài. Tuy nhiên, mài cùi răng chỉ được áp dụng đối với mài dưới 2mm bởi thực chất mài cùi răng chính là xâm lấn đến cấu trúc răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đều cả 5 mặt răng nhưng không được mài quá nhiều bởi mài cùi nhiều quá sẽ dẫn tới tình trạng mòn men răng và lộ ngà. Khi ngà răng bị lộ thì bạn sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức khi ăn nhai mạnh, sử dụng những thực phẩm có tính axit cao hoặc chịu kích thích nóng lạnh đột ngột.

Phương pháp mài cùi răng có làm mòn men răng hay không?Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh hình răng khá hiệu quả

Đối với trường hợp răng nanh bị to hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để đưa ra được quyết định điều trị phù hợp. Bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này.

Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó. Mão sứ thực chất là một lớp bảo vệ bên ngoài tránh tình trạng lộ ngà, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà không lo bị ê buốt.

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến của Pháp sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của những công nghệ chụp sứ cũ. Đây là công nghệ mới nhất và hiệu quả nhất trong lĩnh vực bọc sứ tại Pháp và đã được Paris áp dụng vào thẩm mỹ răng cho khách hàng.

Nano Shining 5S giúp lấy dấu răng của bạn một cách chính xác tuyệt đối để chế tạo răng sứ phù hợp với khuôn hàm. Với máy mài tự động linh hoạt, bạn sẽ có răng sứ mới ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ. Kỹ thuật mài răng tại Paris được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng đảm bảo hạn chế xâm lấn tối đa đến răng, không đau nhức, ê buốt trong suốt quy trình thực hiện.

Răng sứ sau khi bọc vào răng nanh đã mài sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường, duy trì hiệu quả lâu dài mà không sợ bong tróc cũng như mang lại cho bạn tính thẩm mỹ tối đa. Bạn có thể tham khảo quy trình mài răng bọc sứ theo chuẩn Pháp TẠI ĐÂY

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về phương pháp mài cùi răng cũng như công nghệ Nano Shining 5S, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Phương pháp mài cùi răng có làm mòn men răng hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X