HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa?

February 11, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai răng cửa bị vẩu khá nhiều và có cảm giác ngày càng vẩu hơn. Em định đi niềng nhưng mọi người nói không cần niềng mà chỉ cần bọc sứ. Em cũng không biết cách này có tốt không. Mong bác sỹ tư vấn giúp vẩu 2 răng cửa thì phải làm sao ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hằng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phải làm sao để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Vẩu 2 răng cửa là tình trạng khá phổ biến bên cạnh hiện tượng vẩu toàn hàm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến khớp cắn. Răng vẩu chiếm 70% là do di truyền và 30% là do các nguyên nhân khác. Khi xương hàm hẹp mà các răng to mọc chen chúc cũng khiến cho khớp cắn bị sai lệch và có một số răng sẽ có xu hướng bị chìa ra ngoài.

PHẢI LÀM SAO KHI VẨU 2 RĂNG CỬA?

Việc điều trị hai răng cửa hô vẩu cũng không quá phức tạp như vẩu toàn hàm. Hiện nay có hai phương pháp để khắc phục tình trạng này là niềng răng và bọc răng sứ như bạn đã biết.

+ Niềng răng: Phương pháp này chỉ áp dụng tối ưu nhất đối với trường hợp hô vẩu toàn hàm bởi chi phí niềng răng khá cao cũng như thời gian chỉnh nha rất lâu mới thấy hiệu quả. Nếu bạn chỉ chỉnh 2 răng cửa thì phương pháp này không khả thi vì không tiết kiệm được chi phí và thời gian.

+ Bọc răng sứ: Đây sẽ là giải pháp hàng đầu cho tình trạng hô vẩu răng cửa. Chỉ sau khi mài cùi bọc sứ, răng của bạn sẽ trở nên đều đẹp và thẩm mỹ nhất. Phương pháp này sử dụng một mão sứ chụp lên trên răng thật của bạn để che đi khuyết điểm răng vẩu.

Phải làm sao để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa?

Bọc sứ mang lại mang hàm răng đều đẹp

Muốn thực hiện được điều này thì mài răng là cần thiết. Thao tác này sẽ mài đi một phần răng thật theo tính toán của nha sỹ sao cho khi bọc mão lên trên thì tình trạng hô sẽ chấm dứt. Cách này không chỉ chỉnh được thế răng mà còn sửa được những răng xấu, răng to, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất. Chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ, hàm răng hô vẩu của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Như vậy, so với niềng răng thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp chỉ vẩu 2 răng cửa. Tuy nhiên, sự tồn tại của chụp răng sứ bên trên cùi răng thật thực chất là hai khối được gắn lại với nhau. Cho nên, nguy cơ có thể xảy ra với răng vẩu được bọc sứ là sự kênh lệch thân răng, không sát khít nướu dẫn đến hở kẽ, giắt thức ăn,…Thân răng sứ cũng không tồn tại vĩnh viễn với bạn được mà có tuổi thọ nhất định. Muốn chỉnh sửa tình trạng vẩu 2 răng cửa tốt nhất cần bác sỹ có chuyên môn giỏi cùng với công nghệ bọc sứ hiện đại.

Nha khoa Paris – địa chỉ đã được hàng trăm bệnh nhân tin tưởng với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S tốt nhất Pháp hiện nay cam kết mang đến cho bạn một chất lượng chỉnh vẩu 2 răng cửa tốt nhất, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô vẩu.

Công nghệ mới có khả năng phân tích dữ liệu, chế tạo mẫu răng sứ chuẩn xác, rút ngắn quy trình điều trị khi công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại tại labo nha khoa. Hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM cho phép chế tạo ra chiếc răng sứ chuẩn xác hoàn toàn, giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng mà hoàn toàn không có hiện tượng vênh lệch hay sai khớp cắn.

Tất cả các thông tin liên quan đến bọc sứ cho răng vẩu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm sao để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa? trong Tư vấn bọc răng sứ