HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi?

May 27, 2015

Mài cùi răng có thể còn là khái niệm xa lạ với nhiều người cùng với hàng tá câu hỏi đặt ra mà phổ biến nhất là mài răng có đau không? Mài răng có thực sự tốt không? Và tất nhiên không phải ai cũng biết những trường hợp răng cửa có thể mài cùi để tạo một hình thể răng đẹp nhất. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin, hy vọng hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu chỉnh sửa thẩm mỹ răng.

Chỉ định mài răng hô vẩu, không đều

Đây là trường hợp chỉ định cho răng cửa mài cùi nhiều nhất. Nếu như niềng răng chỉ có tác dụng tối ưu nhất trong trường hơp răng hô vẩu quá mức hoặc hô toàn hàm thì bọc răng sứ rõ ràng lại mang đến một hiệu quả cao khi răng cửa bị hô vẩu không đều. Thao tác mài răng bọc sứ sẽ giúp mài nhỏ răng và chỉnh răng hô vẩu trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý mà không cần chờ đợi thời gian dài như niềng răng. Đây chính là lý do và nhiều người đã lựa chọn mài răng cho răng cửa hô vẩu ít thay vì thực hiện theo cách niềng răng truyền thống.

Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi? 1Răng cửa hô vẩu có thể mài cùi bọc sứ

Chỉ định mài cùi cho răng to dài quá khổ

Những ai lỡ mang những chiếc răng to dài quá khổ thì phương pháp mài răng sẽ là một giải pháp hiệu quả nhằm chỉnh sửa kích cỡ cho răng. Răng sẽ được mài cùi cho đến khi có kích cỡ tương đồng so với những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Nếu như niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung hàm thì mài răng có thể mang lại hai hiệu quả cùng một lúc là chỉnh sửa được kích cỡ, hình dáng cũng như nắn chỉnh được thế răng hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, tỉ lệ mài răng cũng được giới hạn nhất định để không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều và thường mài răng không vượt quá 2mm với tỉ lệ: cổ răng mài với mức độ điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

Với những răng to dài hoặc hô vẩu quá mức thường không được chỉ định mài răng bởi nếu mài với một tỉ lệ lớn cho thể tác động rất nhiều đến cấu trúc răng, khiến ngà răng bị lộ dẫn tới ê buốt kéo dài.

Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi? 2Mài cùi răng to quá khổ giúp điều chỉnh kích cỡ của răng

Chỉ định mài răng vỡ mẻ

Không thể phủ nhận tác dụng của mài răng đối với các răng bị hô vẩu hay to quá khổ nhưng răng bị vỡ mẻ cũng là một trong số những trường hợp răng cửa có thể mài. Có thể bạn cho rằng răng bị chấn thương thì không nên có bất cứ tác động nào đến cấu trúc răng thêm nhưng trên thực tế răng vỡ, mẻ lại rất dễ bị tổn thương, nếu không có phương pháp điều trị tốt có thể dẫn tới tình trạng mẻ kéo dài, thậm chí ảnh hưởng đến chân răng. Việc mài răng mẻ giúp cho hình thể răng được điều chỉnh và từ đó giúp cho việc bọc sứ bảo vệ răng được thực hiện hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Mài răng có ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay không?

Chỉ định bọc sứ cho răng sau khi mài

Trên đây là một số trường hợp răng cửa có thể mài cùi, tuy nhiên việc mài cùi cho răng cần được tiến hành thận trọng với bác sỹ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Thông thường, sau khi mài răng các nha sỹ thường chỉ định bọc răng sứ. Đây là một chỉ định cần thiết để có thể bảo tồn răng một cách tốt nhất.

Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi? 3Mài cùi bọc sứ mang đến một giải pháp phục hình hoàn hảo

Mài răng tuy có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng theo ý muốn chủ quan của nha sỹ nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc gây nên những tác động, tổn thương đến răng. Đây là điều kiện thuận lợi để những tác nhân có hại bên ngoài như lực nhai mạnh hay vi khuẩn có thể tấn công đến cấu trúc của răng.

Có khá nhiều trường hợp răng sau khi mài trở nên ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc thường xuyên mắc các bệnh lý răng miệng. Đây là lý do tại sao nên có một mão sứ chụp bên ngoài để bảo vệ. Mão sứ này bọc trùm từ rìa cắn, mặt nhai cho đến viền lợi, nghĩa là ôm trọn phần thân răng giúp bảo vệ răng khỏi những tác động khác từ bên ngoài, đảm bảo cho cấu trúc răng được ổn định, giảm ê buốt tối đa cũng như đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

>> Xem thêmTại sao phải bọc răng sứ sau khi mài răng?

Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi? 5

Mão sứ được chế tạo theo dấu răng đã mài nên đảm bảo độ chính xác cao, đặc biệt nếu được phục hình theo công nghệ Nano Shining 5S mới nhất Pháp thì kết quả bọc sứ đạt độ chính xác 100% với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động và hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM. Đây là sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Pháp và đã có mặt tại Nha khoa Paris thông qua quy trình chuyển giao công nghệ trực tiếp.

Quy trình chụp răng sứ tại Paris diễn ra theo chuẩn quốc tế, được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, hoàn toàn không sai lệch.

>> Xem chi tiết: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Pháp tại Paris

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo màu sắc tự nhiên, mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng cửa mà vẫn có độ bền chắc tối đa, ăn nhai thoải mái như răng thật mà không có cảm giác ê nhức hay cộm cấn khó chịu.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ Nano Shining 5S hay các vấn đề thẩm mỹ răng khác, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết những trường hợp răng cửa có thể mài cùi cũng như phương pháp bọc răng sứ cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những trường hợp nào răng cửa có thể mài cùi? trong Tin tức bọc răng sứ