HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được khi bọc răng sứ

February 4, 2015

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật rất dễ dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt, kém bền chắc khi ăn nhai cũng như không đảm tính thẩm mỹ trên khuôn hàm. Do đó, một tiêu chuẩn bọc răng sứ cơ bản sẽ là tiền đề giúp bạn xác định được một bọc sứ diễn ra thành công hay không.

♦ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Bọc sứ là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Bọc sứ không đơn giản chỉ là chụp mão sứ lên phần răng đã mài mà quan trọng là phần chụp sứ phải khít với nướu không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khi chỗ bọc không bị hở, bị lộ. Đây chính là tiêu chuẩn bọc răng sứ quan trọng mà bất kỳ trung tâm nha khoa nào cũng phải đảm bảo cho khách hàng.

Ngoài ra, một yêu cầu nữa cho một ca bọc sứ đảm bảo tính bền, đẹp chính là phần viền răng, chỗ tiếp giáp với nướu không bị thâm đen sau khi hoàn thành. Có nhiều trường hợp do thao tác không đúng kỹ thuật dẫn đến tình trạng bị đen nướu hoặc ngả màu răng sau một thời gian sử dụng.

Những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được khi bọc răng sứ 1Răng sứ sau khi bọc không được đen viền nướu, có màu sắc tự nhiên

Răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại như Titan khi không làm đen ở viền nướu và đồng thời nó có màu trắng các mặt răng, có độ bóng tự nhiên, không đục ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, răng sứ không kim loại thường có mức chi phí cao hơn, do đó, việc lựa chọn một loại răng sứ nào có thể tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn.

Những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được khi bọc răng sứ 2Phục hình thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng

♦ Đảm bảo độ bền chắc cao

Đảm bảo độ bền chắc có thể được coi là tiêu chuẩn bọc răng sứ quan trọng nhất đối với một ca bọc sứ thành công. Độ bền của răng sứ không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật chế tạo răng sứ đảm bảo chất lượng mà quan trọng là kỹ thuật chụp sứ sau khi đã hoàn thãnh mão sứ. Phần răng mài cần đúng theo một tỉ lệ nhất định cũng như mão sứ cần gắn sát với viền nướu tránh tình trạng bị hở có thể giắt thức ăn cũng như dẫn tới hôi miệng, thậm chí gây sâu răng hoặc viêm nướu.

Thông thường, trước khi chế tạo răng sứ, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của răng. Điều này đảm bảo cho việc gắn răng sứ mão răng thật không xảy ra tình trạng cốm cấn hay khó chịu khi ăn nhai. Răng sứ sau khi bọc phải đảm bảo chắc chắn và có cảm giác thoải mái như răng thật.

Đối với dòng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon thì độ bền chắc có thể lên đến 15 năm, thậm chí 20 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Trong khi đó, dòng sứ kim loại như Titan thì độ bền có kém hơn, thường chỉ đạt mức 7-10 năm là tối đa nhưng chi phí thấp lại là một lợi thế.

Những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được khi bọc răng sứ 3Nha khoa Paris – địa chỉ bọc răng sứ uy tín

♦ Bọc sứ với công nghệ Nano Shining 5S của Pháp

Bọc răng sứ có độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ cao hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ cũng như là công nghệ bọc sứ. Được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất hiện nay Nano Shining 5S đã được ứng dụng thành công trên hàng ngàn ca bọc sứ tại Paris.

– Với máy quét tự động, dấu răng hàm của bạn sẽ được lấy chuẩn xác 100% ở cả 5 mặt răng sau khi đã mài cùi. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế và chế tác răng sứ hoàn toàn trên máy tính.

– Nhờ sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt mà quy trình chế tạo răng sứ được rút ngắn thời gian tối đa, có răng sứ mới ngay trong ngày.

– Với sự thực hiện của các bác sỹ giàu kinh nghiệm,  quy trình mài răng cũng như bọc sứ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và giảm ê buốt một cách tối đa.

Chính yếu tố công nghệ tốt cùng với kinh nghiệm của nha sỹ mà răng sứ được phục hình chuẩn xác, sát khít nướu, không bị hở lợi và đảm bảo ăn nhai tốt cũng như có độ sáng bóng cao.

Nha khoa Paris luôn hỗ trợ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn, do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào về tiêu chuẩn bọc răng sứ cũng như các vấn đề về chỉnh hình răng khác, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699 hoặc địa chỉ nha khoa số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được khi bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ