HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm răng giả tháo lắp và những lưu ý cần biết

May 10, 2016

Trong một số trường hợp bị mất nhiều răng, đồng thời do trên xương hàm không đủ chỗ để trồng răng theo cách thông thường thì hàm răng giả tháo lắp sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, cũng giống như răng thật, hàm răng giả tháo lắp cũng cần có những lưu ý trong cách sử dụng cũng như vệ sinh răng miệng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hàm răng giả tháo lắp có tác dụng gì?

Khi bị mất răng, nhiều người cứ nghĩ rằng điều đó là không quan trọng. Nhưng thật sự, răng không chỉ giúp trong việc ăn nhai mà còn nâng đỡ các cơ trên khuôn mặt. Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm làm bằng nhựa resine hay đúc bằng kim loại, trên đó có gắn những chiếc răng giả thay thế các răng bị mất. Loại hàm này rất thẩm mỹ, giá thành rẻ, dễ sửa chữa. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp có sức nhai yếu, chiếm nhiều thể tích xoang miệng nên giảm cảm giác ngon miệng, không tiện dụng và phải tháo ra vệ sinh sau khi ăn.

Hàm răng giả tháo lắp và những lưu ý cần biết

Hàm răng giả tháo lắp còn có tác dụng nâng đỡ cơ mặt

Lúc đầu, mang răng giả sẽ rất khó chịu, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát âm và cách ăn uống nữa. Nên trong những ngày đầu, ta nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai cho đến khi quen với cảm giác nhai bằng răng giả rồi thì mọi việc sẽ thuận lợi và bạn sẽ mau chóng thích ứng với nó.

Tuy nhiên, việc mang hàm răng giả tháo lắp cũng có những bất tiện nhất định khi sau một thời gian hàm răng giả sẽ bị long lệch do tác dụng của ăn nhai, tác động gây cảm giác đau nhức nướu.

♦ Những lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp

Khi sử dụng răng giả tháo lắp, mỗi ngày bạn phải lấy răng giả ra và dùng bàn chải, kem đánh răng dành riêng cho răng giả để chải sạch thức ăn còn bám trên răng. Vì răng giả rất dễ bị vỡ gãy, nên tuyệt đối tránh dùng các dụng cụ chải răng quá cứng. Khi không sử dụng răng giả trong thời gian dài thì phải ngâm răng giả vào trong dung dịch riêng, hoặc ngâm vào nước sôi để nguội. Nhẹ nhàng khi cất giữ, tránh đánh rơi, tì đè vật nặng hoặc để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Hàm răng giả tháo lắp và những lưu ý cần biết1

Khi không dùng đến nên ngâm hàm răng giả tháo lắp vào nước muối sinh lý

Đồng thời vào buổi tối, ta nên gỡ răng giả ra để nướu răng được nghỉ ngơi và để cho lưỡi, tuyến nước bọt được kích thích bình thường nhằm làm sạch nướu. Vì thế sẽ tránh được các bệnh về nướu răng. Ngoài ra, 6 tháng một lần ta cũng nên đến nha sĩ để kiểm tra định kỳ cho răng giả. Bởi khi khám kiểm tra định kỳ như thế, ngoài việc khám răng, nha sĩ còn khám toàn bộ khoang miệng nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh, kể cả ung thư khoang miệng nữa. Đó là lý do vì sao chúng ta không được bỏ qua những lần khám này.

Hàm tháo lắp có thể lỏng sau 2 hoặc 3 năm sử dụng do sống hàm bị tiêu nhiều hơn so với lúc làm hàm hoặc các tay móc vào răng thật bị lỏng lẻo. Hàm tháo lắp cũng có thể bị gãy vỡ khi đánh rơi hoặc bị tì đè… Khi gặp tình trạng này bệnh nhân có thể mang hàm cũ quay lại phòng khám để khắc phục. Tuổi thọ trung bình của một hàm tháo lắp thường là khoảng 5 năm do sự thoái hóa của nhựa. Sau thời gian đó, nếu hàm trở nên lỏng lẻo, có mùi hôi nhiều, hàn gắn lại nhiều lần… thì thường nên thay thế bằng một hàm tháo lắp mới.

♦ Công nghệ phục hình răng Nano Shining 5S tiên tiến

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ, kết hợp với Implan để thay thế răng mất hoàn toàn cả thân và chân răng.

Hàm răng giả tháo lắp và những lưu ý cần biết2

Phục hình răng sứ 5 chiều CT 5 giúp phục hình răng hoàn hảo

Công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S mà Nha khoa Paris đang áp dụng cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Nano Shining 5S có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng. Răng sứ Nano Shining 5S giúp phục hình răng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật.

Hàng trăm bệnh nhân tới chụp răng sứ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris và đều có những phản hồi hài lòng với chất lượng của dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ chụp răng sứ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàm răng giả tháo lắp và những lưu ý cần biết trong Tin tức bọc răng sứ