HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên bọc răng sứ cho răng xỉn màu nặng hay tẩy trắng răng?

April 21, 2015

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng để làm trắng răng vàng ố, xỉn màu. Là một trong những cách phục hình răng hoàn hảo, bọc răng sứ còn mang đến cho bạn hàm răng sáng bóng, thẩm mỹ nhất. Vậy nên lựa chọn tẩy trắng răng hay bọc răng sứ cho răng xỉn màu là tốt nhất? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Răng xỉn màu do đâu?

Răng bị ố vàng chủ yếu là do tác động của các yếu tố thực phẩm, đặc biệt là khi sử dụng nhiều các thực phẩm xỉn màu nhưng không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Hút thuốc lá thường xuyên cũng là một trong những thủ phạm khiến răng bị xỉn màu khá nặng. Bên cạnh đó yếu tố bẩm sinh, sử dụng quá nhiều thuộc kháng sinh như Tetracycline hoặc sử dụng nguồn nước chứa nhiều florua cũng khiến cho hàm răng sáng bóng trở nên vàng ố hơn và đôi khi răng bị xỉn đen hoặc vàng xanh lốm đốm, có khi trên cùng một răng có những mảng màu khác nhau. Những phụ nữ có thai sử dụng nhiều thuộc kháng sinh sẽ khiến cho trẻ sinh ra có hàm răng xỉn màu.

Nên lựa chọn tẩy trắng hay bọc răng sứ cho răng xỉn màu nặng? 1

Bọc răng sứ cho răng xỉn màu – giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo

Nên lựa chọn tẩy trắng hay bọc răng sứ cho răng xỉn màu?

Tẩy trắng răng được áp dụng cho các trường hợp răng bị nhiễm màu vàng ố do sử dụng thực phẩm, đồ uống là chủ yếu khi các mảng bám, sắc tố gây màu chỉ ở tồn tại bề mặt của răng.

Răng xỉn màu ở cấp độ nặng do bẩm sinh hoặc nhiễm thuốc kháng sinh thì các phương pháp làm trắng thông thường không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả không cao bởi các sắc tố gây màu đã nhiễm vào sâu bên trong răng, tẩy trắng răng chỉ có thể giúp làm sáng bên ngoài mà thôi. Ngoài ra, nếu áp dụng phương pháp tẩy trắng bạn cần thực hiện khá nhiều liệu trình mà hiệu quả cũng không được như ý.

Trong trường hợp răng xỉn màu quá mức, nha sỹ thường chỉ định phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân. Đây thực chất không phải là cách làm trắng bề mặt của răng mà sử dụng một mão răng sứ giống như răng thật lắp chụp lên trên răng thật nhằm che phủ đi phần răng bị xỉn ố quá mức. Phương pháp này có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng ố màu, mang đến cho bạn hàm răng sáng bóng ngọc ngà. Sau khi bọc sứ bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Bọc răng sứ cũng được đánh giá là giải pháp mang lại hiệu quả lâu bền hàng chục năm mà hoàn toàn không bị nhiễm màu như răng thật. So với tẩy trắng thông thường hoặc hàn trám thì bọc sứ rõ ràng là một phương pháp tối ưu nhất cho hàm răng bị xỉn màu nặng.

Nên lựa chọn tẩy trắng hay bọc răng sứ cho răng xỉn màu nặng? 2

Hàm răng sáng đẹp, không nhiễm màu nhờ bọc răng sứ

Trước khi bọc sứ, nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi để sửa soạn cho phần chụp sứ lên trên, thao tác này có thể gây ê buốt, đau nhức một chút nhưng nha sỹ có thể dùng thuốc gây tê cục bộ nên trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm nhận thấy sự ê buốt. Quy trình bọc răng sứ thường diễn ra trong 2 -3 lần thăm khám và khoảng 3-4 ngày bởi sau khi lấy dấu răng cần có thời gian chờ đợi labo chế tạo răng sứ và gắn trở lại trên răng thật.

Bọc răng sứ theo công nghệ nào thì tốt?

Được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, Nano Shining 5S hiện đang được áp dụng tại Nha khoa Paris do trực tiếp Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp trực tiếp chuyển giao. Công nghệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội cho với các công nghệ bọc răng sứ cũ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hàm răng sáng bóng, đều đẹp như ý.

Nano Shining 5S giúp rút ngắn quy trình điều trị khi công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại tại labo nha khoa. Máy quét dấu răng tự động cùng với hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM đảm bảo chế tạo răng sứ chuẩn dấu răng 100%, chính xác đến từng gờ rãnh.

Nên lựa chọn tẩy trắng hay bọc răng sứ cho răng xỉn màu nặng? 3

Răng sau khi bọc sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật

– Công nghệ mới đảm bảo không tổn hại đến nướu và các mô mềm xung quanh

Làm răng sứ bọc có độ ôm sát khít nướu, hoàn toàn không bị hở, có màu sắc sáng bóng tự nhiên

– Chất liệu sứ cao cấp đảm bảo độ bền hàng chục năm, giúp bạn ăn nhai tốt mà hoàn toàn không có cảm giác cộm vướng khó chịu.

Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp một cách chi tiết những băn khoăn thắc mắc của bạn, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến bọc răng sứ cho răng xỉn màu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên bọc răng sứ cho răng xỉn màu nặng hay tẩy trắng răng? trong Tin tức bọc răng sứ