HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến

December 19, 2015

Răng sứ hiện được coi là cứu cánh hàng đầu cho những hàm răng bị sứt mẻ lớn khi hàn trám không đạt kết quả cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến được sử dụng để phục hình hiện nay.

Thực tế các loại răng sứ phổ biến được sử dụng là răng sứ kim loại, răng sứ hợp kim và răng sứ không kim loại. Tuy nhiên, hiện nay thì dòng sứ hợp kim và không kim loại (răng sứ toàn sứ) được sử dụng phổ biến nhất.

Răng sứ kim loại có cấu tạo thuần nhất bằng kim loại nên xét về độ bền và tính thẩm mỹ không cao, ngoài ra còn gây nên cảm giác nặng nền cho người ăn nhai. Trước kia, có khá nhiều người có xu hướng bọc răng sứ kim loại cùng với đó là phủ thêm một lớp kim loại quý bên ngoài như vàng bạc nên giá thành cũng sẽ khá cao.

Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến 1Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến

1. Răng sứ hợp kim

Trên thực tế, dòng sứ này vẫn được coi là răng sứ kim loại khi cấu tạo phần sườn bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ kim loại cũng khá tốt, tương đương với răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt. Đây là dòng sứ có độ lành tính cao và không kích ứng đến nướu hay các mô mềm khác.

Do cấu trúc bên trong bằng kim loại nên dưới ánh sáng răng sứ vẫn có bóng mờ thâm đen. Sau một thời gian ăn nhai khoảng một vài năm thì viền chân răng bắt đầu xuất hiện vết đen do quá trình oxi hóa diễn ra giữa kim loại với axit có trong nước bọt. Điều này có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, đặc biệt là khi làm răng sứ cho răng cửa. Thông thường, dòng sứ này sẽ được sử dụng để phục hình cho răng hàm với độ bền chắc từ 5-7 năm.

Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến 2Hai dòng răng sứ kim loại và toàn sứ phổ biến nhất

2. Răng sứ không kim loại

Sở dĩ răng sứ không kim loại còn được gọi bằng cái tên răng sứ toàn sứ là bởi cấu tạo thuần nhất bằng sứ mà không lẫn các chất khác như kim loại.

Răng sứ không kim loại được tạo nên từ khối sườn sứ nguyên chất Zirconium /Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC tiên tiến nhất, được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C nên có độ chịu lực đạt từ 400Mpa – 900Mpa, gấp nhiều lần răng thật, do đó đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả đối với những thức ăn cứng hoặc dai.

Răng sứ không kim loại có tính không dẫn nhiệt và nhờ sườn Ziconia màu trắng nên có màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng. Đây là dòng sứ có tính thẩm mỹ rất cao, sáng bóng tự nhiên. đặc biệt là răng sứ E.Max rất thích hợp với phục hình răng cửa, hoàn toàn không bị thâm đen viền nướu. So với dòng sứ kim loại thì răng sứ toàn sứ có độ bền cao gấp nhiều lần, dao động từ 10-15 năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến 3Công nghệ Nano Shining 5S giúp phục hình một cách tốt nhất

Cách nào phục hình răng tốt nhất?

Hiện nay, công nghệ Nano Shining 5S đang được Hiệp hội Nha khoa Pháp đánh giá là công nghệ phục hình răng sứ tốt nhất hiện nay với sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại nhất.

Sau khi được mài răng và lấy dấu hàm bằng máy quét tự động, dữ liệu hình ảnh được chạy trên máy tính từ đó dựng hình mô phỏng răng tự nhiên, chế tạo răng sứ qua các thông số phân tích được. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số CAD/CAM sẽ cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%.

Quy trình lắp chụp được hỗ trợ với camera siêu dẫn, đảm bảo xác định chính xác hoàn toàn vị trí giữa răng sứ và khớp cắn sát viền nướu. Nhờ đó mà răng sứ được lắp chính xác mà hoàn toàn không có sự sai khác, không xảy ra tình trạng lệch khớp cắn và đau nhức khi ăn nhai.

Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến 4Một hàm răng sáng bóng, có độ bền chắc cao

Công nghệ đã được chứng minh hiệu quả tại hàng ngàn ca phục hình thực tế tại Nha khoa Paris và đều nhận được sự tin tưởng với phản hồi tốt của khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm về các loại răng sứ phổ biến cũng như công nghệ Nano Shining 5S khi liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Một số thông tin cơ bản nhất về các loại răng sứ phổ biến trong Tin tức bọc răng sứ